TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cấp phép tạm thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu vướng mắc

Hà Nội: Cấp phép tạm thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu vướng mắc
Hà Nội giải quyết dứt điểm những tồn tại trong quản lý cửa hàng xăng dầu trước 10/4 (ảnh minh họa)

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cho ý kiến giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quản lý các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố nhận được văn bản của Sở Công thương đề xuất phương án giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quản lý, cấp phép kinh doanh đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể: UBND TP giao Sở Công thương giải quyết cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu tạm thời 1 năm khi nhận được hồ sơ có vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp có thời gian thực hiện theo hướng dẫn.

Sau ngày 31/12/2016, Sở Công thương không cấp gia hạn Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với các trường hợp Giấy chứng nhận hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không triển khai thực hiện theo hướng dẫn hoặc không có báo cáo khi gặp khó khăn vướng mắc.

Sở Công thương cũng đề xuất đối với các cửa hàng xăng dầu thuộc diện di dời theo dự án khác nhưng chưa di dời ngay thì được phép cải tạo, sửa chữa để đáp ứng các điều kiện theo quy định. Doanh nghiệp có cam kết không yêu cầu bồi hoàn kinh phí cải tạo sửa chữa khi bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án theo quy hoạch. Thời hạn cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho các cửa hàng thuộc diện này là 1 năm cho đến thời điểm phải di dời để thực hiện các dự án khác theo đúng quy hoạch.

Theo N.Huyền

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên