TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội chưa phát hiện đưa tiền, nhận tiền chạy công chức

 Hà Nội chưa phát hiện đưa tiền, nhận tiền chạy công chức
Bộ Nội vụ tuyển công chức trực tuyến để đảm bảo công bằng (ảnh minh họa)

Kết quả thanh tra công tác tuyển dụng công chức,viên chức vừa được UBND thành phố Hà Nội công bố cho thấy,chưa phát hiện trường hợp nào đưa tiền và nhận tiền để chạy công chức,viên chức,kể cả trường hợp ở huyện Ứng Hòa.

Sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, Sở Nội vụ Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng công chức, viên chức ở các quận, huyện, thị xã. Đoàn do 3 Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, có đại diện Bộ Nội vụ tham gia làm thành viên. Cụ thể, ngày 26/12/2012, các đoàn đã kiểm tra tại quận Hà Đông và hai huyện Thanh Trì, Ứng Hòa.

Theo đó, đoàn kiểm tra tại UBND quận Hà Đông cho thấy các thí sinh đều được tạo điều kiện thuận lợi theo quy định và không thấy có hiện tượng tiêu cực. Huyện Thanh Trì đã phát hiện một trường hợp sai sót trong tổng hợp điểm xét tuyển của thí sinh dự thi khối mầm non.

Riêng trường hợp ở huyện Ứng Hòa đoàn kiểm tra ghi nhận việc chủ động tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời các cán bộ vi phạm trong quá trình tuyển dụng của huyện (ngày 3/10/2012 đã ra quyết định thành lập đoàn kiểm tra - trước khi có ý kiến phát biểu của một đại biểu HĐND thành phố).

Trên cơ sở báo cáo của các đoàn kiểm tra, Hà Nội cho biết công tác tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục các quận, huyện, thị xã năm 2012 đã bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Tính đến ngày 4/1/2013, Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào đưa tiền và nhận tiền để chạy vào công chức, viên chức, kể cả các trường hợp sai phạm của huyện Ứng Hòa.

Dù vậy, qua quá trình kiểm tra, Hà Nội cho rằng, khâu dễ xảy ra tiêu cực là khi thực hành giảng bài (thi vấn đáp). Có cán bộ công chức, viên chức thiếu ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương và đạo đức nghề nghiệp, nể nang trong thực thi công vụ (như tại huyện Ứng Hòa).

Vẫn còn nhiều trường hợp thí sinh dùng bằng THPT giả để đi học chuyên nghiệp hoặc dùng bằng chuyên nghiệp giả để tham gia tuyển dụng (như tại Mỹ Đức, Thanh Oai, Sơn Tây...). Về việc xử lý cán bộ vi phạm, lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định sẽ được thực hiện nghiêm minh theo quy định của pháp luật, theo phân cấp thẩm quyền quản lý cán bộ và việc xử lý cán bộ đều có Hội đồng kỷ luật.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Xuyên, Bí thư huyện Ứng Hòa cho biết, qua rà soát đã phát hiện 12 cán bộ có “tác động” trong việc thi công chức. Trong đó có Trưởng phòng, Phó Phòng Giáo dục đào tạo; Trưởng phòng, Phó Phòng Nội vụ; chuyên viên ban tổ chức; chuyên viên Phòng Nội vụ và các cặp chấm như hiệu trưởng, hiệu phó các trường.

Theo Trúc Linh

Dantri

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên