TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội chưa tăng lệ phí trước bạ ô tô lên 15%

Hà Nội chưa tăng lệ phí trước bạ ô tô lên 15%

Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết thông tin tăng lệ phí trước bạ đối với ôtô trên địa bàn thành phố từ 10/6 tới là không chính xác.

Theo tin từ TTXVN, ngày 19/5, Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, thành phố chưa có bất kỳ quyết định nào về việc tăng phí trước bạ ôtô lên mức 15%. Thông tin tăng lệ phí trước bạ đối với ôtô từ 10/6 tới là không chính xác.

Phó Cục trưởng Thuế thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Hổ cho biết, tại thời điểm này, trong khi các địa phương khác vẫn tiếp tục áp dụng mức phí trước bạ đối với ôtô là 10% thì ở Hà Nội mức phí này là 12%.

Theo đại diện Cục thuế, để tăng lệ phí trước bạ, ngành thuế phải có thời gian nghiên cứu, xem xét, xây dựng đề án và trình lên Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, thông qua. Hiện nay, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chưa có chỉ đạo chính thức nào về việc tăng phí ôtô lên 15%.

Vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 68/2010/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí trước bạ đối với một số mặt hàng, trong đó có ôtô và xe máy, theo đó, lệ phí trước bạ đối với ôtô chở người có mức trần là 15%. Bộ Tài chính cũng hướng dẫn Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giao cho cơ quan chức năng xây dựng tỷ lệ thu lệ phí trước bạ cụ thể để trình Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh quyết định mức thu đối với xe ôtô dưới 10 chỗ ngồi cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

K.Huyền
Theo TTXVN

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên