TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội chuẩn bị xây 2 nhà máy quy mô lớn xử lý nước thải

Hà Nội chuẩn bị xây 2 nhà máy quy mô lớn xử lý nước thải

Thành phố đang chuẩn bị xây dựng 2 nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn là Phú Đô công suất xử lý 71.000m3/ngày đêm và Yên Xá công suất xử lý 275.000m3/ngày đêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi, hiện nay thành phố đang chuẩn bị xây dựng 2 nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn là nhà máy Phú Đô, công suất xử lý 71.000m3/ngày đêm; nhà máy Yên Xá với công suất xử lý 275.000m3/ngày đêm.

Để giải quyết vấn đề xử lý nước thải, thời gian qua, TP Hà Nội đã tích cực kêu gọi các nhà đầu tư tham gia các dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải, nhưng chưa thu hút được nhà đầu tư do dự án loại này cần nguồn kinh phí đầu tư, cũng như các chi phí vận hành, bảo dưỡng lớn. Hiện mới chỉ có một dự án đầu tư của Tập đoàn Gamuda Berhad xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Sở công suất 200.000m3/ngày đêm đã cơ bản hoàn thành. Sau khi đưa vào khai thác cùng với một nhà máy và hai trạm xử lý nước thải hiện có, sẽ xử lý được khoảng 35% lượng nước thải của thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi, hiện nay thành phố đang chuẩn bị xây dựng 2 nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn là nhà máy Phú Đô xử lý nước thải của quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, một phần huyện Thanh Trì và Từ Liêm, công suất xử lý 71.000m3/ngày đêm; nhà máy Yên Xá thu gom và xử lý nước thải của quận Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân và một phần quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì với công suất xử lý 275.000m3/ngày đêm.

Thành phố đang nghiên cứu các phương thức đầu tư phù hợp và có các hình thức ưu đãi nhà đầu tư nhằm khuyến khích các tổ chức quốc tế và trong nước tham gia để có thể sớm xây dựng hai nhà máy trên.

Theo K.H
ANTĐ

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên