TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội có 31 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội có 31 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 18/3, khi thời hạn để nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội kết thúc, Hà Nội đã thu được 71 hồ sơ, trong đó có 31 người tự ứng cử.

17h ngày 18/3, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết trên toàn thủ đô có 71 hồ sơ ứng cử đảm bảo quy định. Trong số này, 40 hồ sơ do các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị được Mặt trận tổ quốc thành phố phân bổ, 31 hồ sơ ứng cử tự do.

"Chúng tôi sẽ lập danh sách tiểu sử trích ngang của các cá nhân ứng cử để sáng 19/3 bàn giao cho Mặt trận tổ quốc thành phố. Lúc đó mới có thống kê về cơ cấu, thành phần những người ứng cử", ông Lê Quốc Cường, Thư ký ủy ban bầu cử thành phố cho biết.

Cũng theo ông Cường, kết thúc thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, chỉ có một trường hợp nộp hồ sơ quá giờ quy định thuộc đối tượng ứng cử tự do. Người này đến nộp hồ chậm 15 phút so với luật định.

Tại đợt bầu cử lần này, Hà Nội được bầu không quá 30 đại biểu Quốc hội. Con số này là 95 đối với đại biểu HĐND. Sở Nội vụ tiếp tục nhận hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND đến hết 17h ngày 23/3.

Theo Nguyễn Hưng

VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên