TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội có khả năng hụt thu lớn

Hà Nội có khả năng hụt thu lớn

Kết quả thu ngân 7 tháng qua, Hà Nội chỉ đạt 42,6% so với dự toán, nếu không kiên quyết đẩy mạnh các biện pháp thu và chống thất thu ngân sách thì Hà Nội sẽ có khả năng hụt thu lớn.

Thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp phòng chống các hành vi tội phạm trong lĩnh vực thuế. Tại hội nghị, Cục thuế và Công an Hà Nội đã bàn nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh chống thất thu thuế.

5 năm qua, lực lượng Công an và Thuế Hà Nội đã phối hợp phát hiện trên 2.300 vụ vi phạm về thuế, truy thu và phạt gần 100 tỷ đồng. Sự phối hợp giữa hai lực lượng đã trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm và vi phạm về thuế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thủ đô.

Tuy nhiên, kết quả thu ngân 7 tháng qua của Hà Nội chỉ đạt 42,6% so với dự toán, nếu không kiên quyết đẩy mạnh các biện pháp thu và chống thất thu ngân sách thì Hà Nội sẽ có khả năng hụt thu lớn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo ngành thuế và Công an Hà Nội phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm tra rà soát hoạt động của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Thủ đô nhằm thu đúng, thu đủ mọi khoản thu vào ngân sách thành phố và chống các hành vi trốn thuế. Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Tổng cục Hải quan phối hợp với Hà Nội tập trung thanh tra, kiểm tra một số tổng công ty, tập đoàn và ngân hàng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thuế nhằm đảm bảo công tác thu ngân sách đạt kết quả cao nhất.

Theo Nguyễn Trung

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên