TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Đề nghị điều chỉnh quy định bán điện cho người thuê nhà

Hà Nội: Đề nghị điều chỉnh quy định bán điện cho người thuê nhà

Quy định phải có hợp đồng thuê nhà 12 tháng trở lên mới được hưởng giá bán điện bậc thang là rất khó khăn cho cả người mua và bên bán điện.

Sở Công Thương Hà Nội vừa kiến nghị Bộ Công Thương bỏ quy định người thuê nhà trọ có hợp đồng thuê nhà trên 12 tháng mới được hưởng giá điện bậc thang vì không sát thực tế.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sau gần 5 tháng triển khai bán điện theo giá mới, Sở nhận được nhiều kiến nghị về những bất hợp lý trong quá trình thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà.

Thực tế việc Bộ Công Thương quy định phải có hợp đồng thuê nhà 12 tháng trở lên mới được hưởng giá bán điện bậc thang là rất khó khăn cho cả người mua và bên bán điện. Phần lớn các trường hợp không có hợp đồng thuê nhà, thuê nhà dưới 12 tháng, chỉ thỏa thuận bằng miệng trong đó đã bao gồm giá điện phải trả theo thỏa thuận. Trong khi đó chủ nhà thường thu tiền điện với giá cao hơn so với quy định, không có phiếu thu hoặc hóa đơn tiền điện hằng tháng.

“Người thuê nhà chỉ cần có đơn đăng ký mua điện có xác nhận của cơ quan, trường học hoặc có hợp đồng thuê nhà không cần quy định thời hạn là có thể được hưởng giá điện bậc thang của nhà nước”- Sở Công Thương Hà Nội kiến nghị.

Theo Phạm Tuyên
Tiền Phong

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên