TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đóng góp 10,1% GDP cả nước

Hà Nội đóng góp 10,1% GDP cả nước

Chỉ tính riêng trong năm 2013, Hà Nội đã đóng góp 10,1% GDP, 7,5% kim ngạch xuất khẩu, hơn 17% thu ngân sách và gần 22% tổng vốn đầu tư xã hội của cả nước.

Chiều 25/12, lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về một số vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Báo cáo của Thành phố Hà Nội khẳng định, nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XI (2011-2013), kinh tế - xã hội của thủ đô đạt được kết quả khá toàn diện. Kinh tế duy trì ổn định và đạt mức khá, lạm phát được kiềm chế, an sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm. Chỉ tính riêng trong năm 2013, Thành phố đã đóng góp 10,1% GDP, 7,5% kim ngạch xuất khẩu, hơn 17% thu ngân sách và gần 22% tổng vốn đầu tư xã hội của cả nước.


Tại buổi làm việc, cùng với ghi nhận những kết quả đạt được, các đại biểu cũng cho rằng hiện Hà Nội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, việc huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển chưa đáp ứng nhu cầu.


Trong thời gian tới, Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giải quyết hàng tồn kho, trong đó có thị trường bất động sản. Thành phố cần có bước đột phá về cải cách hành chính, phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, cùng với phát triển kinh tế, cần quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, xã hội, trong đó sớm khắc phục tình trạng quá tải bệnh viện và tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.   


Theo Quang Đông

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên