TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: GDP sáu tháng đầu năm chỉ tăng bằng 1/3 năm ngoái

Hà Nội: GDP sáu tháng đầu năm chỉ tăng bằng 1/3 năm ngoái

Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Hà Nội sáu tháng đầu năm nay ước tăng 4,12%, tốc độ tăng trưởng chỉ bằng 1/3 của cùng kỳ năm 2008.

Tốc độ tăng trưởng này cũng thấp hơn ba TP lớn khác là TP.HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đó là những con số được báo cáo tại hội nghị lần thứ 16 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng qua (6-7).

Báo cáo cũng cho biết kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn giảm 9,9%, giá trị sản xuất nông nghiệp giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, ngành xây dựng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao (tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2008). Một số ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm trước là du lịch, bưu chính viễn thông, tín dụng ngân hàng.

Theo báo cáo của Thành ủy, suy thoái kinh tế toàn cầu cộng với việc Hà Nội mới được hợp nhất, đợt mưa lũ cuối năm 2008 là những nguyên nhân khiến Hà Nội chậm phát triển hơn những năm trước.

Hội nghị Thành ủy Hà Nội đã đề ra mục tiêu trong sáu tháng cuối năm, tốc độ tăng trưởng GDP phải đạt 7,5%-8% để tương ứng với tốc độ tăng GDP cả năm là khoảng 5,5%-6% (thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu mà HĐND TP quyết nghị đầu năm là 9,5%-10%).

Hội nghị Thành ủy cũng đề xuất sáu tháng cuối năm, TP phải xóa nghèo cho hơn 20 ngàn hộ, dự kiến cả năm sẽ giảm được 1,4% tỷ lệ hộ nghèo.

Theo Mai Linh - Hoàng Vân
Pháp luật

khanhhoa

Trở lên trên