TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội hạn chế nhiều phương tiện hoạt động dịp Tết

Hà Nội hạn chế nhiều phương tiện hoạt động dịp Tết

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Quý Tỵ,hạn chế tai nạn giao thông, liên ngành Công an, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ra kế hoạch hạn chế, cấm nhiều phương tiện hoạt động trên hàng loạt tuyến phố.

Trong dịp Tết Quý Tỵ từ 28/1 đến 25/2/2013 (17 tháng chạp đến ngày 15 tháng giêng), các loại ôtô vận tải có trọng lượng toàn bộ từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h đến 6h sáng hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Các phương tiện này sẽ bị cấm hoạt động trên các tuyến đường Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng - đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70); đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) - Phúc La - Văn Phú - Phùng Hưng (quận Hà Đông đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu); đường Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) - Pháp Vân (nút giao Pháp Vân đi cầu Giẽ) - cầu Thanh Trì - Nguyễn Văn Linh - Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay... (trừ xe tham gia tổng vệ sinh phục vụ nhiệm vụ đột xuất), chỉ được hoạt động trên các đường phố từ 19h30 đến 6h sáng hôm sau.

Xe chở khách tham quan trên 45 chỗ sẽ bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Các loại xe hợp đồng đưa đón cán bộ công nhân viên, học sinh sinh viên, xe tham quan du lịch được phép hoạt động 24/24h (nhưng phải có hợp đồng, phù hiệu do Sở Giao thông Vận tải cấp).

Taxi bị hạn chế hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ) trong giờ cao điểm sáng 6h20-8h30 và chiều 16h-19h (trừ taxi chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phụ nữ có thai và phục vụ sự cố được hoạt động) trên một số tuyến đường: La Thành (đoạn từ Giảng Võ đến Ô Chợ Dừa); Nguyễn Lương Bằng (đoạn từ Đông Các đến Hồ Đắc Di); Tây Sơn (đoạn từ Hồ Đắc Di đến điểm quay đầu trước gò Đống Đa); Lê Duẩn (cấm theo chiều và đoạn từ Đại Cồ Việt đến Trần Nhân Tông). Thời gian hạn chế từ ngày 3/1 đến 7/2.

Sở Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo các doanh nghiệp taxi tập trung đảm bảo về số lượng, chất lượng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, không tùy tiện tăng giá cước, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông và nghiêm cấm lái xe uống rượu bia, chất kích thích trong thời gian làm việc.

Theo Bá Đô

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên