TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội "hút" 180 triệu USD vào khu công nghiệp

Hà Nội "hút" 180 triệu USD vào khu công nghiệp

Đối với những dự án không triển khai, ngừng hoạt động, Ban quản lý sẽ phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp giải quyết.

Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, năm nay Hà Nội sẽ xúc tiến, thu hút 180 triệu USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp.

Thành phố tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, phấn đấu tổng doanh thu tăng từ 11-13%; kim ngạch xuất khẩu tăng 12-13% so với năm 2009.

Để đạt mục tiêu trên, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, giới thiệu tiềm năng phát triển công nghiệp, những cơ chế, chính sách ưu đãi của Hà Nội đối với các nhà đầu tư đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư về các thủ tục hành chính, hạ tầng cơ sở trong quá trình triển khai, xây dựng dự án.

Cùng với công tác xúc tiến đầu tư trực tiếp, Ban quản lý tích cực xúc tiến thông qua website, in ấn các ấn phẩm giới thiệu cung cấp thông tin về môi trường đầu tư.

Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thường xuyên nắm bắt hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất kinh doanh.

Đối với những dự án không triển khai, ngừng hoạt động, Ban quản lý sẽ phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp giải quyết.

Trong năm 2009, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư và điều chỉnh đầu tư cho 16 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 728 tỷ đồng và 27 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 91,4 triệu USD.

Đến nay, các khu công nghiệp Hà Nội có 508 dự án đăng ký đầu tư trong đó 240 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 3.533 triệu USD và 268 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 11.160 tỷ đồng./.

Theo Đinh Thị Thuận (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên