TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé

Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp vận tải không tăng giá vé

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội hôm qua có công văn kêu gọi các đơn vị vận tải trên địa bàn không tăng giá vé xe khách, xe buýt.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết tại công văn này sở đề nghị các đơn vị vận tải khách bằng ôtô, doanh nghiệp khai thác bến xe không tùy tiện tăng giá cước; khẩn trương thực hiện các giải pháp hữu hiệu tiết kiệm chi phí, hợp lý hoá quy trình sản xuất, đổi mới phương tiện vận tải, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tạo giá thành vận tải hợp lý; nghiêm cấm hành vi lợi dụng tình hình để tuỳ tiện tăng giá vé bắt chẹt khách.

"Nếu cần thiết, giá vé xe phải điều chỉnh một cách hợp lý, chứ không phải giá xăng tăng 18% là giá vé tăng 18%", ông Linh nói.

Sở Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, thanh tra đối với các đơn vị tăng giá cước bất hợp lý. Các doanh nghiệp khai thác bến xe giám sát và có báo cáo thường xuyên về tình hình chấp hành quy định về giá cước vận tải của doanh nghiệp hoạt động tại bến xe của mình.

Theo ghi nhận của VnExpress, hiện các hãng taxi tại Hà Nội đồng loạt tăng giá cước với mức tăng 1000-1.500 đồng một km, một số tuyến xe khách liên tỉnh có cự ly ngắn cũng đã điều chỉnh giá. Đặc biệt, có một tuyến buýt số 201 Kim Mã - Sơn Tây - Trung Hà cũng tăng giá vé thêm 3.000 đồng.

Cụ thể nếu khách đi từ Kim Mã đến Sơn Tây phải chịu giá vé tăng từ 15.000 lên 18.000 đồng và đi từ Kim Mã đến Trung Hà thì giá vé tăng từ 22.000 lên 25.000 đồng. Đây là tuyến buýt kế cận, không được trợ giá của thành phố như các tuyến buýt nội đô.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc tuyến buýt 201 tăng giá cước, ngày 28/2, Sở Giao thông Vận tải đã có đoàn kiểm tra đến làm việc với 2 doanh nghiệp vận tải đang khai thác tuyến buýt này và phát hiện Công ty cổ phần ôtô khách Hà Tây tăng giá vé một cách tùy tiện, Xí nghiệp Xe khách Nam điều chỉnh giá vé trước khi có chấp thuận của cơ quan quản lý.

Tại buổi làm việc Sở Giao thông Vận tải và 2 đơn vị trên, Sở đã yêu cầu dừng ngay việc thực hiện giá cước mới trên tuyến buýt 201, đồng thời thống kê việc thu chênh lệch giá vé cũ và mới nộp về Sở.

Theo Đoàn Loan
VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên