TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội “khát” vốn xây đường Mai Dịch - Nội Bài

Hà Nội “khát” vốn xây đường Mai Dịch - Nội Bài

Đường Mai Dịch - Nội Bài được chia làm 2 tiểu dự án: Bắc Thăng Long - Nội Bài dài 11,6km và Mai Dịch - Nam Thăng Long 5,5km.

Đoạn vành đai III Hà Nội từ Mai Dịch đến Nội Bài với 2 giai đoạn vừa được phê duyệt tổng mức đầu tư 3.668 tỉ đồng. Sở GTVT đề nghị Thành phố có văn bản gửi Bộ GTVT và Thủ tướng để có thể được bố trí đủ vốn thực hiện giai đoạn 1.

Theo Quyết định của Bộ GTVT, đường Mai Dịch - Nội Bài được chia làm 2 tiểu dự án: Bắc Thăng Long - Nội Bài dài 11,6km và Mai Dịch - Nam Thăng Long 5,5km.

Việc thực hiện cũng chia 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 gồm tiểu dự án 1 và giai đoạn 1 của tiểu dự án 2 với kinh phí 926 tỉ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng “ngốn” 267 tỉ đồng); Giai đoạn 2 chính là giai đoạn 2 của tiểu dự án 2 với kinh phí 2.742 tỉ đồng, trong đó riêng giải phóng mặt bằng ước tốn 1.980 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội (chủ đầu tư giai đoạn thực hiện dự án này) cho rằng, giai đoạn 1 của dự án Mai Dịch - Nội Bài cần hoàn thành trước năm 2013, kịp phục vụ nhu cầu giao thông từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Do cần khẩn trương triển khai tiểu dự án 1 (đoạn Bắc Thăng Long - Nội Bài) và giai đoạn 1 của tiểu dự án 2 (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) với mặt cắt ngang rộng 29m đúng tiến độ kể trên, trong khi chưa bố trí được kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ 2010, Sở GTVT “mong muốn” TP Hà Nội chấp thuận tạm bố trí vốn ngân sách Thành phố để triển khai ngay việc đo, cắm mốc chỉ giới đường đỏ, phục vụ công tác giải phóng mặt bằng… cũng như triển khai lập thiết kế bản vẽ thi công để tổ chức đấu thầu trong năm 2010.

Sở này cũng đề nghị UBND TP có văn bản gửi Bộ GTVT và Thủ tướng Chính phủ xung quanh vấn đề bố trí đủ vốn để thực hiện ngay giai đoạn 1, đồng thời giao cho các địa phương dự án này “đi” qua làm chủ đầu tư các tiểu dự án giải phóng mặt bằng bằng nguồn vốn của Thành phố.

Theo Quỳnh Anh

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên