TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội kỷ luật 142 cán bộ để xảy ra vi phạm xây dựng

Hà Nội kỷ luật 142 cán bộ để xảy ra vi phạm xây dựng

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các quận huyện xem xét xử lý kỷ luật 142 cán bộ liên quan đến việc buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng.

Trong 142 cán bộ bị xem xét xử lý kỷ luật có 44 người bị khiển trách, cảnh cáo 30 người, cách chức 4 người, bãi nhiệm 2 người và buộc phải thôi việc 5 người, xử lý bằng hình thức khác 57 trường hợp.
Theo ông Trần Đức Học - Phó Giám đốc Sở Xây dựng, trong những người bị xử lý có cả lãnh đạo cấp phường.

Để xảy ra những tồn tại trong lĩnh vực trật tự xây dựng, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, nguyên nhân là do một số đơn vị chỉ đạo xử lý thiếu quyết liệt, còn đùn đẩy trách nhiệm. Trước đó, Sở Xây dựng cho biết, tính đến tháng 6/2012, các lực lượng chức năng đã xử lý 1.700 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có hơn 1.000 trường hợp xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất công.

Tính đến tháng 12, Hà Nội còn 317 nhà “siêu mỏng, siêu méo”. Đến nay, các quận, huyện đã thực hiện xong các bước phân loại, vận động các hộ gia đình ký cam kết thực hiện hợp khối, hợp thửa hoặc phải thu hồi, nhiều trường hợp đã phê duyệt kiến trúc hợp khối công trình, phê duyệt phương án thu hồi.

Hà Nội cũng đã chốt thời gian xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn trong quý I/2013. Thành phố sẽ hoàn thành dứt điểm các phương án hợp khối, hợp thửa; thực hiện thu hồi đất để xây dựng các công trình công cộng theo phương án được duyệt.

Theo Trúc Linh

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên