TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội mở rộng diện tích trồng hoa tới gần 1.300ha

Hà Nội mở rộng diện tích trồng hoa tới gần 1.300ha

Người trồng hoa ở một số vùng chuyên canh hoa như Tây Tựu, Mê Linh... cũng đang dồn sức chăm bón và chuẩn bị thu hoạch vụ hoa loa kèn tháng Tư.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hoa tươi của người dân Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận, đến thời điểm này, nông dân nhiều huyện ngoại thành Hà Nội đã trồng mới được gần 1.300 hécta hoa các loại.

Những huyện có truyền thống trồng hoa từ lâu năm như Từ Liêm đã trồng được hơn 400ha hoa, Mê Linh gần 500ha... Ngoài ra, nông dân ở một số huyện như Sóc Sơn, Đan Phượng, Hoài Đức đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển sang một số loại hoa cao cấp như ly, đồng tiền, hoa hồng Pháp ở một số vùng đất canh tác trước đây trồng các loại cây rau màu khác không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cùng với trồng mới, thời điểm này, người trồng hoa ở một số vùng chuyên canh hoa như Tây Tựu, Mê Linh... cũng đang dồn sức chăm bón và chuẩn bị thu hoạch vụ hoa loa kèn tháng Tư.

Thời tiết Hà Nội trong những ngày này có mưa phùn song không rét nên khá thuận lợi cho sự kết nụ, bung hoa của hoa loa kèn.

Theo người trồng hoa, năm nay do các chi phí sản xuất tăng nên giá thành loại hoa cao cấp chắc chắn sẽ tăng so với vụ hoa năm trước. Còn hơn 10 ngày nữa mới cho thu hoạch song nhiều cửa hàng, đại lý hoa ở nội thành Hà Nội đã tìm về đặt mua hoa loa kèn với số lượng lớn./.

Theo Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên