TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Rau xanh đắt hàng

Hà Nội: Rau xanh đắt hàng

Sự lựa chọn cho bữa ăn không ngấy mấy ngày Tết còn lại của các bà nội trợ là lẩu. Những hàng rau họp sớm bỗng trở nên đắt hàng.

Cà chua 2.500 đồng/kg, cần 10.000 đồng/ mớ, cải xoong 7.000 đồng/mớ, rau muống 10.000 đồng/ mớ, cải cúc 2.500 đồng/ mớ… Đây là những loại rau đắt hàng nhất được các bà nội trợ mua về làm lẩu.

Khu vực quanh chợ hàng Da, các hàng rau họp sớm cũng đông khách lại qua. Chị Trần Huyền Trang (Phùng Hưng) cho biết: “Mấy ngày Tết chán ngấy với các loại đồ béo, bánh kẹo, hôm nay mình làm món lẩu thập cẩm, chủ yếu là mua rau ăn cho khỏi ngấy.” Túi rau đủ các loại cà chua, dứa, rau muống, rau cần, rau cải…chị Trang mua cho 5 người ăn với giá hơn 100.000 đồng.

Một người bán hàng rong đã gần hết hàng cho biết: “Mới ra được một lúc mà đã hết hàng. Thường thì ra Tết rau bao giờ cũng đắt hàng nhất.”

Chị Thanh (Phùng Hưng) đang mua rau của người hàng rong này cho biết: “Mua rau của hàng rong, mớ rau có nhỏ hơn một ít nhưng rẻ hơn. 5.000 đồng/ một mớ rau muống, 7.000 đồng/ mớ cần. Mua một bữa lẩu cho 6 người ăn chưa đến 70.000 đồng tiền rau.”

Bên cạnh các loại rau củ, các hàng cá, thịt bò cũng đông nhất là hàng đậu phụ,…không kém phần nhộn nhịp – đây những món không thể thiếu trong nồi lầu thập cẩm nhiều bà nội trợ lựa chọn trong ngày hôm nay.

Theo Trà My
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên