TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Sẽ không cắt điện trong dịp nghỉ lễ 30/4

Hà Nội: Sẽ không cắt điện trong dịp nghỉ lễ 30/4

Theo dự báo phụ tải trong thời gian này, công suất lớn nhất là 1.600MW và sản lượng cao nhất 33.000 MWh/ngày.

Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ đảm bảo việc cung cấp điện trong toàn thành phố, đặc biệt tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hóa thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hóa... đều được bố trí nguồn cấp dự phòng.

Theo dự báo phụ tải trong thời gian này, công suất lớn nhất là 1.600MW và sản lượng cao nhất 33.000 MWh/ngày.

Hiện các Công ty Điện lực đã lên kế hoạch kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra và tiến hành xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới.

Cùng đó, các công ty điện lực thành phố đã tiến hành chuẩn bị phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp mới chỉ có một nguồn cao thế cấp đến, thực hiện tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm.

Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, Tổng công ty điện lực Hà Nội cũng đã tiến hành thí điểm việc thông báo cắt điện qua tin nhắn nhằm nâng cao công tác dịch vụ của ngành điện cũng như giúp các hộ sử dụng điện có thể chủ động trong mọi tình huống./.

Theo Đức Duy (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên