TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội sẽ mở thêm 100 điểm bán hàng bình ổn giá

Hà Nội sẽ mở thêm 100 điểm bán hàng bình ổn giá

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội mởthêm khoảng 100 điểm bán hàng bình ổn giá, nâng số điểm bán hàng bình ổn giá lên gần 700 điểm.

Nhằm góp phần bình ổn giá các mặthàng thiết yếu trên địa bàn thành phố, từ nay đến cuối năm, Hà Nội tiếp tục mởthêm khoảng 100 điểm bán hàng bình ổn giá, nâng tổng số điểm bán hàng bình ổn giátrên địa bàn Thủ đô lên gần 700 điểm.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Đồng,Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết tại cuộc họp báo về chương trìnhbình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố, do Sở Thông tinTruyền Thông và Sở Công thương Hà Nội tổ chức, chiều 23/8.

Theo ông Nguyễn VănĐồng, đến thời điểm này, sau bốn tháng triển khai Chương trình ”Bình ổn giá cácmặt hàng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội năm 2011” thành phố đã tạm ứng vốn đợt 1cho 11 doanh nghiệp tổng số tiền trên 319 tỷ đồng.

Hơn 560 điểm bán hàng bình ổngiá, trong đó có tới 271 điểm ở khu vực ngoại thành (tăng gấp ba lần so với năm2010) đang tổ chức bán với giá bình ổn đúng các mặt hàng thiết yếu đã cam kết.

Giá hàng hóa tại các điểm bán hàng bình ổn đều được niêm yết rõ ràng và tươngđối ổn định, không có tình trạng tăng giá bất thường tại các điểm bán.

Hàng hóatại các điểm bán nhìn chung phong phú, đa dạng, có bao bì, nhãn mác ghi nguồngốc xuất xứ và đảm bảo chất lượng.

Các doanh nghiệp cũng đã tổ chức bán hàngbình ổn thường xuyên, liên tục; cam kết không để xảy ra thiếu hàng, đặc biệtnhững thời điểm xảy ra mưa bão.

Việc sắp xếp, trang trí hàng hóa tại các điểmbán hàng bình ổn cũng đảm bảo văn minh thương mại, thuận tiện cho khách hàng đếnmua sắm.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Công thương và Sở Thông tin-Truyền thôngHà Nội nhấn mạnh, để chương trình bình ổn giá đến được với đông đảo người dânhơn, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của thành phố tiếp tục đẩy mạnhcông tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng chương trình này đến người dânvà cả doanh nghiệp; Chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường đưa hàng về nông thôn,khu công nghiệp, khu chế xuất; Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các doanhnghiệp tham gia chương trình bình ổn để phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạmđồng thời hỗ trợ kịp thời những doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình triểnkhai công tác bình ổn giá..../.

Theo Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên