TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xem xét bãi bỏ 3 loại phí

Hà Nội xem xét bãi bỏ 3 loại phí
Nhiều công trình trọng điểm trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế

Kỳ họp HĐND Hà Nội diễn ra từ ngày 3/12 đến 7/12 tới,HĐND sẽ xem xét bãi bỏ 3 loại phí (phí dự thi,phí thẩm định kết quả đấu thầu; đăng ký hộ kinh doanh và phí cung cấp thông tin DN....).

Kỳ họp HĐND Hà Nội diễn ra từ ngày 3/12 đến 7/12 tới, HĐND sẽ xem xét bãi bỏ 3 loại phí (phí dự thi, dự tuyển; phí thẩm định kết quả đấu thầu; lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp); thay thế 2 loại phí (phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; phí đấu giá, tham gia đấu giá tài sản); bổ sung 1 loại phí (phí tham quan thắng cảnh khu vực Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long) và tăng 1 loại phí (phí sử dụng hè, lề đường, bến bãi để trông giữ xe ô tô).

Cụ thể, đối với phí tham quan Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội đề xuất mức thu phí đối với người lớn là 30.000 đồng/lượt. Riêng học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên và người cao tuổi có mức thu phí là 15.000 đồng/lượt.

Với phí sử dụng hè, lề đường, bến bãi để trông giữ xe ô tô, UBND thành phố đề xuất chia 7 khu vực với mức thu cao nhất tại khu vực 1 của quận Hoàn Kiếm (các tuyến phố Nguyễn Xí, Đinh Lễ, Lý Thái Tổ, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt; hè đường các tuyến phố: Hai Bà Trưng, Hàng Đường, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Giấy, Phủ Doãn, Quán Sứ) là 80.000đ/m2/tháng (mức thu cũ 45.000 đồng/m2/ tháng). Mức thu thấp nhất tại một số tuyến phố của các quận huyện là 30.000đ/m2/tháng (mức cũ là 20.000đ đến 30.000đ). Riêng với các điểm trông giữ của Công ty khai thác điểm đỗ xe, thành phố đề xuất cơ chế riêng...

HĐND Hà Nội cho biết, thu ngân sách của thành phố năm 2012 đạt thấp nhất trong hơn 10 năm qua và không đạt dự toán năm 2012. Đây cũng là vấn đề các đại biểu muốn UBND thành phố tìm ra nguyên nhân chủ quan chứ không thể chỉ có nguyên nhân khách quan.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Văn Hoạt, một trong những đổi mới tại kỳ họp 6 là tăng thời gian chất vấn tại hội trường từ một buổi lên một ngày (dự kiến phiên chất vấn sẽ diễn ra ngày 5/12).
Theo Quang Phong
Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên