TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Dân lại chặn đường vào Nhà máy ximăng Chinfon vì xả khói thải

Hải Phòng: Dân lại chặn đường vào Nhà máy ximăng Chinfon vì xả khói thải

Dân chặn đường vào nhà máy Chinfon vì xả khói thải.

Sáng ngày 11.10, hàng trăm người dân ở thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên lại tập trung dùng gạch đá, dây thừng... chắn đường ra vào của Cty ximăng Chinfon.
 
Như Lao Động đã đưa tin, trong đêm 1.10, do sự cố tại xilô (bồn chứa ximăng) làm khói bụi ximăng tràn ngập khu vực. Sau khi sự cố xảy ra, hàng trăm người dân đã tập trung để ngăn không cho xe ôtô chở nguyên vật liệu ra vào nhà máy. Sau đó, Ban giám đốc Cty đã có buổi làm việc với chính quyền thị trấn Minh Đức, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên vào ngày 3.10.

Công ty ximăng Chinfon đồng ý hỗ trợ cho người dân tiền tẩy rửa bụi bẩn do sự cố gây nên sau khi có khảo sát cụ thể, sẽ trả lời dân trước ngày 10.10. Tuy nhiên, hết ngày 10.10 - đến sáng ngày 11.10, không thấy động tĩnh gì nên người dân lại đem chướng ngại vật chặn xe vào nhà máy.

Ông Lê Văn Hiên - Chủ tịch UBND thị trấn Minh Đức - cho biết: Tại cuộc họp Công ty ximăng Chinfon chỉ đồng ý hỗ trợ cho việc tẩy rửa bụi bẩn do sự cố gây nên vào đêm ngày 1.10. Theo đó, Cty đồng ý hỗ trợ nhà bị ảnh hưởng nhiều nhất là 6 công lao động, nhà ít là 4 công (100.000đ/ngày công) cho 1.200 hộ dân ở khu vực này với số tiền trên 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, người dân đã không đồng ý với mức hỗ trợ trên, mà yêu cầu Cty phải bồi thường thời gian 17 năm người dân phải sống trong ô nhiễm... Chính quyền địa phương cho biết, sẽ mời chuyên gia về đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, xem có phải di dân đi nơi khác không, nhưng cũng phải một vài năm tới mới thực hiện được. Trước mắt, địa phương sẽ báo cáo thành phố tìm hướng giải quyết!

Theo Hoàng Hoan
Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên