TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng đình hoãn, giãn tiến độ 13 dự án

Hải Phòng đình hoãn, giãn tiến độ 13 dự án

Sở đã đề xuất danh mục dự án tạm đình, giãn, hoãn tiến độ trong năm 2011 gồm 13 dự án với tổng số vốn cắt giảm 153,674 tỷ đồng.

Triển khai thực hiện thiết thực NQ 11 của Chính phủ, TP Hải Phòng đã xác định 13 dự án cần đình hoãn, giãn tiến độ thực hiện trong năm 2011 với tổng số vốn đầu tư khoảng 153,674 tỷ đồng.

Ngay sau khi có NQ 11 của Chính phủ, UBND TP đã ban hành ngay chương trình hành động chi tiết, xác định rõ việc trọng tâm, trọng điểm.

Ông Lê Thanh Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng cho biết, Sở đề xuất với UBND TP phương án đình chỉ, hoãn, giãn tiến độ đối với các dự án chuyển tiếp hoặc dự án mới được bố trí trong kế hoạch vốn năm 2011; không cắt, giảm, điều chuyển đối với các dự án hoàn thành hoặc được phê duyệt quyết toán, số vốn bố trí trong năm 2011 để thanh toán khối lượng hoàn thành.

Các dự án tạm đình, giãn, hoãn tiến độ đều là các dự án được bố trí vốn nhiều năm nhưng thực hiện quá chậm, hiệu quả đầu tư thấp...

Trên cơ sở đó, Sở đã đề xuất danh mục dự án tạm đình, giãn, hoãn tiến độ trong năm 2011 gồm 13 dự án với tổng số vốn cắt giảm 153,674 tỷ đồng.

Về các công trình sử dụng vốn trái phiếu chính phủ, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Y tế chủ động đề xuất UBND TP cắt giảm 5/11 dự án bệnh viện đa khoa tuyến huyện để tập trung đẩy nhanh tiến độ 6 dự án còn lại. Các dự án khác trong lĩnh vực giao thông, thủy lợi, đê biển và khu nhà ở sinh viên vẫn tiếp tục được bố trí vốn để triển khai.

Bên cạnh đó, TP Hải Phòng đã triển khai việc thực hiện chủ trương tiết kiệm 10% chi thường xuyên trong 9 tháng còn lại của năm 2011 theo tinh thần NQ 11 của Chính phủ tới tất cả địa phương, đơn vị thụ hưởng ngân sách.

Các nội dung giảm chi chủ yếu tập trung vào việc tạm dừng mua sắm mới ô tô, điều hòa nhiệt độ, thiết bị văn phòng, giảm tối đa chi phí điện, nước, điện thoại, xăng dầu; hạn chế lễ hội, hội nghị, hội thảo, tổng kết, sơ kết, kỷ niệm ngày thành lập, các đoàn công tác, học tập trong và ngoài nước; dừng các khoản chi chưa thật sự cấp bách…

Theo Sở Tài chính TP, sơ bộ số tiền tiết kiệm 10% chi thường xuyên vào khoảng 32,5 tỷ đồng; số tiền tạm dừng mua sắm các phương tiện và sửa chữa vào khoảng 25 tỷ đồng nữa.

Theo Nguyễn Vũ

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên