TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Xem xét thu phí hàng tạm nhập tái xuất

Hải Phòng: Xem xét thu phí hàng tạm nhập tái xuất

Kỳ họp thứ 2 HĐND khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016 của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra trong 3 ngày 18,19,20/7 tại Trung tâm hội nghị thành phố.

Kỳ họp này sẽ có 9 nội dung chính, bao gồm: Xem xét việc thực hiện Nghị quyết của HĐND trong 6 tháng đầu năm và biện pháp cho 6 tháng cuối năm 2011; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà thành phố 2010; Quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, biện pháp kế hoạch kinh tế-xã hội,quốc phòng-an ninh thành phố 5 năm tới; Xem xét kế hoạch đầu tư phát triển và danh mục đầu tư trọng điểm trong 5 năm; Thông qua đề án thu phí hàng quá cảnh qua thành phố; Quy chế hoạt động của HĐND, đại biểu và nội quy kỳ họp HĐND khóa 14; Xem xét báo cáo về việc thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện; Trả lời chất vấn của cử chi và thực hiện một số nội dung quan trọng khác theo luật định.

Theo ông Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố, có một vấn đề nổi bật và mới trong kỳ họp lần này là HĐND sẽ thông qua đề án thu phí với hàng tạm nhập tái xuất, hàng trong kho ngoại quan trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Nếu thành phố thực hiện tốt việc thu phí, đây sẽ là nguồn thu đáng kể cho ngân sách.

Theo Quỳnh Lan

Báo Đầu Tư

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên