TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải quan Bình Phước: Thu ngân sách tăng 37%

Hải quan Bình Phước: Thu ngân sách tăng 37%

Tính đến ngày 15-3-2014, số thu ngân sách của Cục Hải quan Bình Phước đạt 33,4 tỉ đồng, đạt gần 21,6% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (155 tỷ đồng) và tăng trên 37% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Cục Hải quan Bình Phước, trong những tháng đầu năm 2014, do tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam đãcó bướcổn định hơn, các doanh nghiệp đã tìm được thị trường cho sản phẩm xuất khẩu, nên hoạt độngsản xuất xuất khẩu hàng hóacủa các doanh nghiệp trên địa bàn tăng so với cùng kỳ năm 2013.

Tính đến ngày 15-3, kim ngạch XNK hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt trên 162 triệu USD, tăng 24,6% so với cùng kì năm 2013.

Ngoài ra, các mặt hàng tiêu dùng xuất khẩu sang Campuchia có chiều hướng gia tăng lại; đồng thời các doanh nghiệp đã xin được giấy phép tạm nhập, tái xuất gỗ nguyên liệu nhập khẩu từ Campuchia nhiều hơn... khiến số thu của Hải quan Bình Phước trong hơn 2 tháng đầu năm tăng cao.

Tuy nhiên, theo Cục Hải quan Bình Phước, hiện nay doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ Campuchia về Việt Nam theo loại hình tạm nhập - tái xuất với số lượng lớn,nhưng một số cửa khẩu, như: Hoa Lư, Lộc Thịnh và Tân Tiến lại chưa có địa điểm tập kết hàng hóa, gây khó khăn cho việc tập kết, quản lý hàng hóa tại các cửa khẩu này.

cucpth

Báo Hải Quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên