TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải quan Tân Sơn Nhất tiếp tục bắt quả tang một vụ gian lận thuế GTGT

Hải quan Tân Sơn Nhất tiếp tục bắt quả tang một vụ gian lận thuế GTGT
Tang vật bị cơ quan hải quan thu giữ

Chiều 9/8/2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị vừa phát hiện hành khách nữ Việt kiều N.N, quốc tịch Mỹ lợi dụng chính sách hoàn thuế GTGT cho khách xuất cảnh để gian lận thuế…

Cụ thể, sau khi làm thủ tục xuất cảnh đi Seoul - Hàn Quốc, nữ hành khách N.N đã làm thủ tục hoàn thuế và được cơ quan hải quan hoàn thuế theo đúng quy định. Sau đó nữ hành khách N.N đã tuồn hàng hóa này cho một đối tượng khác để mang trở lại nội địa.

Tuy nhiên, thủ đoạn của đối tượng đã không qua mặt được các cán bộ hải quan. Các trinh sát Hải quan đã bí mật theo dõi và kiểm tra đột xuất khi đối tượng N.N chuẩn bị lên máy bay.

Lúc này, đối tượng N.N đã không xuất trình được hàng hóa trên và số tiền thuế đã được hoàn theo yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Mặt hàng gian lận là đồng hồ hàng hiệu ROLEX trị giá hơn 830 triệu đồng, số tiền được hoàn thuế hơn 64 triệu đồng. Cơ quan hải quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với đối tượng N.N và tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 12/7/2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện nam hành khách N.D.V, Việt kiều, quốc tịch Mỹ, gian lận hoàn thuế GTGT với số tiền hơn 48 triệu đồng khi đưa trở lại nội địa lô hàng hiệu Hermet, gồm mặt hàng là túi xách, bóp, nón, dây nịt, cà vạt… trị giá hơn 600 triệu đồng, sau khi đã làm thủ tục xuất cảnh đi Malaysia.

Trong vụ việc này, cơ quan hải quan đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh mở rộng tất cả các hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hải quan hoàn thuế mà đối tượng N.D.V sử dụng, để hoàn thuế giá trị gia tăng với tổng số thuế tiền GTGT được hoàn hơn 2,2 tỷ đồng.

 

 

 

Theo Hải Anh

thoibaotaichinhvietnam.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên