TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc tài trợ 1,2 tỷ USD cho Việt Nam

Hàn Quốc tài trợ 1,2 tỷ USD cho Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam 1,2 tỷ USD trong giai đoạn 2012-2015.

Ngày 21/12, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam thay mặt Chính phủ hai nước đã ký Hiệp định khung về việc Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam 1,2 tỷ USD trong giai đoạn 2012-2015.

Hiệp định sẽ quy định các điều kiện khung cho việc cung cấp và sử dụng gói tín dụng 1,2 tỷ USD, tập trung vào 3 trụ cột trong chiến lược phát triển 2011-2020 của Việt Nam vào các lĩnh vực ưu tiên như giao thông, cấp thoát nước, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, y tế, phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các dự án cụ thể.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với KOICA và Korea Eximbank để quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA hiệu quả, đúng tiến độ.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan Ho cho biết: “Việt Nam là đối tác phát triển quan trọng của Hàn Quốc. Tuy Việt Nam đã bước vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình thấp nhưng vẫn cần nguồn lực lớn hơn nữa để phát triển kinh tế - xã hội. Bởi vậy, Chính phủ Hàn Quốc quyết định hỗ trợ nguồn vốn cho Việt Nam để đạt mục tiêu nâng thu nhập bình quân đầu người lên mức 3.200 USD/người vào năm 2020. Hàn Quốc cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho Việt Nam trong thời gian tới”.

Trong giai đoạn 2008-2011, Hàn Quốc đã cung cấp 1 tỷ USD vốn vay ưu đãi cho Việt Nam, cụ thể bằng  28 dự án trong các lĩnh vực giao thông, cấp thoát nước, năng lực tái tạo, công nghệ thông tin, y tế, phát triển nguồn nhân lực…

Trong đó, một số dự án tiêu biểu như Bệnh viện đa khoa thành phố Huế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, cầu Hưng Hà, một đoạn của cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Dự án đường hành lang ven biển phía Nam (đồng tài trợ với ADB), Dự án xây dựng cầu Vàm Cống…

Theo Văn Chính

Chinhphu.vn

 

 

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên