TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng dược Kimia Farma mở rộng hoạt động sang VN

Hãng dược Kimia Farma mở rộng hoạt động sang VN

Công ty dược phẩm quốc doanh Indonesia PT Kimia Farma cho biết đang có kế hoạch mở rộng phạm vi kinh doanh sang Việt Nam.

Công ty dược phẩm quốc doanh Indonesia PT Kimia Farma - một công ty hoạt động đa ngành về sản xuất, kinh doanh tân dược và bệnh viện - đang có kế hoạch mở rộng phạm vi kinh doanh sang Việt Nam trong nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại nước ngoài, đón đầu sự phát triển của thị trường Đông Nam Á, cùng lúc vẫn duy trì sự hiện diện tại thị trường trong nước bằng cách thiết lập liên doanh với một công ty Trung Quốc.

Chủ tịch Syamsul Arifin cho biết công ty sẽ sớm bắt đầu đàm phán với nhiều công ty Việt Nam khác nhau. Cá nhân ông trong tuần sau sẽ trực tiếp sang Việt Nam để thảo luận với các đối tác về hình thức cộng tác kinh doanh, và từ ViệtNam PT Kimia Farma có thể vươn sang ba nước khác là Campuchia, Lào và Myanmar.

Lãnh đạo của PT Kimia Farma cho biết, rất khó để thâm nhập thị trường thuốc chữa bệnh của nước ngoài, vì thuốc là mặt hàng phải tuân thủ những quy định chặt chẽ, trong khi quy định mỗi nước mỗi khác. Bởi vậy, hai cách thức hoạt động được ưu tiên là hợp tác cung ứng, tiêu thụ thuốc với các công ty sở tại hoặc xây dựng nhà máy sản xuất thuốc tại chỗ.

Năm ngoái, công ty PT Kimia Farma đã hợp tác với công ty Averroes củaMalaysia để xây dựng ba cửa hàng thuốc tại Malaysia. Hiện hầu hết các sản phẩm xuất khẩu của công ty này đều ở dạng nguyên liệu thô, với kim ngạch chỉ chiếm khoảng 10% tổng doanh thu.

Tại thị trường nội địa, mới đây công ty PT Kimia Farma đã thông báo dự án xây dựng chuỗi bệnh viện, và hiện đang chuẩn bị ký thỏa thuận thành lập một liên doanh với công ty Tianjin King York Co.Ltd của Trung Quốc vào ngày 2/4. Liên doanh sẽ xây dựng nhà máy sản xuất thuốc tiêm ở Cikarang, tỉnh Tây Giava do phía Trung Quốc chuyển giao công nghệ và góp vốn, với tổng mức đầu tư 300 tỷ rupiah(33,4 triệu USD).

Dự kiến sau khi bắt đầu hoạt động từ năm 2014, thời gian đầu nhà máy có thể sản xuất 30 triệu ống và 10 triệu lọ corticosteroid - một loại thuốc chống viêm. Nhà máy có công suất tối đa 300 triệu liều/năm. Trước mắt, trong thời gian xây dựng nhà máy, PT Kimia Farma sẽ gửi cán bộ sang Trung Quốc học kỹ thuật và công nghệ vận hành, sản xuất thuốc.

Theo Anh Ngọc
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên