TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng hàng không Vietjet Air có thể bay vào tháng 5/2010

Hãng hàng không Vietjet Air có thể bay vào tháng 5/2010

Hãng hàng không tư nhân Vietjet Air vừa công bố kế hoạch khai thác sau khi đã được Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

“Dự kiến hãng sẽ bắt đầu bay vào tháng 5/2010. Sự chấp thuận kế hoạch bay là minh chứng cho sự quan tâm Chính phủ và cơ quan chức năng đối với các hãng hàng không, trong đó đặc biệt là những hãng hàng không tư nhân mới ra đời vượt qua những khó khăn”, Tổng Giám Đốc Vietjet Air ông Nguyễn Đức Tâm cho biết.

Vietjet Air sẽ áp dụng mô hình hàng không thế hệ mới, với chỉ một loại ghế (thay vì nhiều loại ghế trên một máy bay). Mạng đường bay trong 1-2 năm đầu sẽ tập trung mạnh vào thị trường nội địa giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Trong giai đoạn tiếp theo, Vietjet Air sẽ mở rộng tuyến bay tới các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á như Bangkok, Singapore, Malaysia và khu vực Đông Bắc Á như HongKong - Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Hãng hàng không Vietjet Air đang tiếp tục đầu tư cho các công tác chuẩn bị như đẩy mạnh hoạt động với các văn phòng điều hành tại khu vực phía Bắc, phía Nam; đầu tư cho chiến lược nhân sự, thương thảo các phương án thuê mua, bảo dưỡng máy bay để có lựa chọn tốt nhất, chuẩn bị hoàn tất thủ tục xin cấp Chứng chỉ Nhà khai thác (AOC).

"Hãng đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị một cách tốt nhất để Vietjet Air có thể sớm cất cánh", ông Tâm khẳng định.

Có ba hãng hàng không tư nhân đã được cấp phép bay gồm Indochina Airlines, Vietjet Air và Mekong Aviation.

Theo Thanh Nhật

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên