TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào Gia Lai

Hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào Gia Lai

Dự án Nhà máy sản xuất MgO (quặng Magnesite) và vật liệu chịu lửa do Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam đầu tư với số vốn 300 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Festival Cồng chiêng quốc tế năm 2009, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư giai đoạn 2009 – 2015. Hàng ngàn tỷ đồng đã được các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào địa bàn này.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã công bố danh mục 53 dự án kêu gọi đầu tư, với tổng vốn 11.200 tỷ đồng, trao thêm 12 giấy chứng nhận đầu, với tổng vốn đầu tư 2.321 tỷ đồng và chứng kiến 14 dự án được các doanh nghiệp trong và ngoài nước ký cam kết đầu tư với tổng vốn 5.515 tỷ đồng.

Trong đó có một số dự án lớn như: Dự án Nhà máy sản xuất MgO (quặng Magnesite) và vật liệu chịu lửa do Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam đầu tư với số vốn 300 tỷ đồng; dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch TP.Pleiku do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc đầu tư số vốn 200 tỷ đồng; dự án trồng 18.000 ha cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam với tổng vốn 1.170 tỷ đồng…

Ông Phạm Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, toàn tỉnh hiện có 147 dự án đã và đang triển khai với tổng vốn đăng ký đầu tư 35.000 tỷ đồng. Gia Lai đang rất cần kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực trồng và chế biến cây công nghiệp, chăn nuôi, khai khoáng, du lịch và sản xuất điện từ năng lượng gió.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang rất cần vốn cho những lĩnh vực hiện nay vẫn còn yếu kém, như hạ tầng, cơ khí nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản. Gia Lai cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, với các chính sách ưu đãi đặc biệt.

Nhân dịp này, Gia Lai đã ra lời kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp an sinh xã hội cho người nghèo, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó đã có 121 doanh nghiệp ủng hộ số tiền 45.194 triệu đồng.

Theo Hoàng Thủy

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên