TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng sản xuất găng tay cao su lớn thứ 2 thế giới sẽ đầu tư vào Việt Nam

Hãng sản xuất găng tay cao su lớn thứ 2 thế giới sẽ đầu tư vào Việt Nam

Hãng Supermax sẽ chọn Việt Nam để mở rộng sản xuất vì chi phí sản xuất và giá nhân công rẻ, kết hợp với nguồn cung cao su dồi dào.

Supermax Corp Bhd, nhà sản xuất găng tay cao su lớn thứ hai thế giới, có thể mở rộng sản xuất sang Việt Nam và Indonesia trong tương lai gần bởi chi phí sản xuất và giá nhân công rẻ, trong khi nguồn nguyên liệu thô sẵn có dồi dào.

Giám đốc điều hành Datuk Seri Stanley Thai Kim Sim của Supermax cho biết, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam là 4 nước sản xuất cao su hàng đầu thế giới, hiện đang trong mùa cạo mủ - nguyên liệu chủ yếu để sản xuất găng tay cao su. Đây có thể là thời điểm công ty đưa ra quyết định đầu tư.

Supermax hiện có 9 nhà máy sản xuất găng tay cao su, tất cả đều ở Malaysia, và dành 100% xuất khẩu sang hơn 146 quốc gia bao gồm Mỹ, Liên minh châu Âu, Trung Đông và các nước châu Á.

Ông Thai cho rằng, việc đầu tư của công ty vào Việt Nam và Indonesia sẽ là quyết định sáng suốt và phù hợp với chiến lược phát triển của ngành cao su 2 nước là mở rộng diện tích trong thời gian tới. Ngoài ra, công ty cũng đang hoạt động trong điều kiện kinh doanh khó khăn ở Malaysia, mà điển hình là việc tăng giá điện.

Tuy nhiên, ông khẳng định, điều đó không có nghĩa Supermax sẽ đóng cửa bớt các nhà máy ở Malaysia. "Là một công ty Malaysia, chúng tôi cam kết đầu tư và tái đầu tư vào các hoạt động sản xuất của chúng tôi ở đây. Supermax muốn duy trì tất cả các trung tâm sản xuất của ở Malaysia càng nhiều càng tốt. Supermax luôn luôn ủng hộ các sáng kiến ​​khác nhau của chính phủ, bao gồm cả Chương trình Chuyển đổi Kinh tế," ông Thai nói. Hiện Supermax đang mở rộng diện tích trồng cao su thêm 40.000 ha vào năm 2012 ở nước Malaysia.

Ông Thai cho biết, Supermax đã từng đầu tư vào Việt Nam thông qua công ty APLI Industries Bhd nhưng đã rút lui từ năm 2005.

Ông Thai cũng từ chối tiết lộ việc đầu tư vào Việt Nam sẽ bằng cách mua lại một công ty khác hay thành lập mới hoàn toàn.

Phương Thảo

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên