TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu Giang sắp có dự án mới về chế biến nông sản, thực phẩm

Hậu Giang sắp có dự án mới về chế biến nông sản, thực phẩm

UBND Tỉnh Hậu Giang đã thống nhất chủ trương thành lập Công ty Cổ phần West Food,nhằm đầu tư dự án tổ hợp nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm.

Ngày 25/09 vừa qua, UBND Tỉnh Hậu Giang đã thống nhất chủ trương thành lập Công ty Cổ phần West Food Hậu Giang. Theo đó, Công ty Cổ phần West Food Hậu Giang được thành lập nhằm đầu tư dự án tổ hợp nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm West Food Hậu Giang với dây chuyền hiện đại khép kín tại Khu Công nghiệp Sông Hậu giai đoạn 1.

Đây là dự án đầu tư nằm trong kế hoạch mở rộng phát triển của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (West Food) - một Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T (FIT).

Được xây dựng trên diện tích khoảng 07 ha với tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự án West Food Hậu Giang gồm dây chuyền chế biến cấp đông nông sản (khóm, xoài, chuối, đu đủ...)và dây chuyền chế biến hoa quả đóng lon áp dụng những công nghệ chế biến tiên tiến nhập khẩu từ các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó là kho lạnh với sức chứa 10.000 tấn và tổ hợp cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng được năng lực sản xuất quy mô lớn.

West Food Hậu Giang sẽ cho ra đời các sản phẩm nông sản cấp đông và đóng lon đa dạng, đạt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe như HACCP, Kosher, BRC, FDA USA, IFS, HALAL… để đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu vào các thị trường khó tính như EU, Bắc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Trung Đông…;

Dự án được kì vọng sẽ đem lại doanh thu 1500 – 2000 tỷ khi hoàn tất và đi vào hoạt động ổn định, đồng thời bổ sung danh mục sản phẩm chất lượng cao, đa dạng, mới lạ đầy tiềm năng ra thị trường, góp phần củng cố vị thế hàng đầu trong ngành của thương hiệu West Food;

Ông Nguyễn Vũ Lộc – Giám đốc Kinh doanh của West Food cho biết:“Dựa vào thế mạnh vùng nguyên liệu của Hậu Giang, gồm loại trái cây như khóm, xoài, chuối, đu đủ... là những loại trái cây xuất khẩu và được thị trường nước ngoài rất ưa chuộng, cùng với nhu cầu về sản phẩm của West Food ngày càng gia tăng trên thị trường toàn cầu, bên canh đó là các điều kiện cho phép về tài chính, kinh nghiệm trong thương trường, năng lực trong tổ chức, quản lý sản xuất của Ban lãnh đạo West Food và thế mạnh trong quản lý cung ứng chuỗi hậu cần, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào sự thành công của dự án này”.

Ngoài những chỉ tiêu tài chính, dự án West Food Hậu Giang hoàn tất sẽ tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 2.500 lao động, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân địa phương, đem lại nguồn thu cho ngân sách tỉnh Hậu Giang, đồng thời đóng vai trò đòn bẩythúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển, tăng thu nhập và tạo đầu ra ổn định cho các hộ nông dân.

Với sự tham gia của FIT, West Food đã có nhiều sự thay đổi đáng kể từ việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm; mở rộngcơ sở hạ tầng sản xuất; lắp đặt thêm dây chuyền chế biến hiện đại tại West Food Cần Thơ; và giờ đây là dự án xây dựng nhà máy West Food Hậu Giang hoàn toàn mới nhằm mở rộng quy mô, củng cố vị trí hàng đầu . Điều này cũng nằm đúng trong lộ trình đẩy mạnh đầu tư dài hạn vào các công ty con của FIT, nhằm mục tiêu tăng trưởng, mở rộng thị trường và đem lại giá trị bền vững.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên