TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc: Việt Nam được gì, mất gì?

Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc: Việt Nam được gì, mất gì?

Một vấn đề được đặt ra là liệu hàng Trung Quốc có ồ ạt đổ vào Việt Nam thời gian tới khi các mức thuế được cắt giảm hay không và Việt Nam được hưởng lợi gì từ ACFTA?

Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) bắt đầu thực thi từ năm 2005. Mục tiêu của hiệp định là trong 10 năm sẽ tạo ra khu vực thương mại tự do, không thuế quan giữa các nước ASEAN - Trung Quốc.

Năm 2010 là một năm quan trọng với sáu nước ASEAN cũ là Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Brunei khi 90% dòng thuế sẽ giảm xuống mức 0-5%, trong đó chủ yếu là 0%.

Riêng Việt Nam từ năm 2010 cũng bắt đầu cắt giảm để đến năm 2015, 90% dòng thuế đối với hàng Trung Quốc sẽ về 0-5%. Tuy thực hiện chậm hơn nhưng ta vẫn được hưởng đầy đủ ưu đãi của Trung Quốc như các nước ASEAN khác.

Dẫu vậy, một vấn đề được đặt ra là liệu hàng Trung Quốc có ồ ạt đổ vào Việt Nam thời gian tới khi các mức thuế được cắt giảm hay không và Việt Nam được hưởng lợi gì từ ACFTA?

Theo ông Lê Quang Lân - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên - Bộ Công Thương, năm 2010 có thể chưa phải là thời điểm quyết định vì những dòng thuế cao của Việt Nam sẽ chưa về mức 0-5%, mà chủ yếu sẽ về mức 10-20%. Mức thuế như vậy thì việc bảo hộ có thể vẫn mang tính hiệu quả.

Lộ trình đến năm 2015 Việt Nam sẽ cắt giảm thuế từ 0-5% và từ năm 2015 trở đi sẽ cắt giảm đến 0%. Có hơn 8.000 dòng thuế như vậy sẽ phải cắt giảm. Các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể cạnh tranh hiệu quả.

Bộ Tài chính đã công bố lộ trình đến năm 2011. Một số nhóm mặt hàng cần bảo hộ nhất chúng ta đã đưa vào nhóm mặt hàng nhạy cảm cao, tức sẽ chỉ giảm thuế đến mức 50%.

Với nhóm “nhạy cảm”, lộ trình cắt giảm thuế cũng chậm hơn, đến năm 2015 mức thuế mới xuống khoảng 20% và sẽ tiếp tục giảm xuống 5% vào năm 2020. Các doanh nghiệp cần theo dõi chặt chẽ lộ trình giảm thuế này.

Theo hiệp định, một số sản phẩm trong lĩnh vực dệt may, hàng tiêu dùng, đồ chơi... sẽ cắt giảm về mức 0-5%. Như vậy, một số ngành sản xuất trong nước không có khả năng cạnh tranh sẽ phải cơ cấu lại hoặc rút lui khỏi thị trường.

Phải nói thách thức khi cắt giảm thuế quan với hàng Trung Quốc là rất lớn. Tuy nhiên, ông Lân cho rằng ở đây cũng phải nhìn ra cơ hội cho doanh nghiệp nước ta. Tỉ trọng nhập khẩu nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc rất lớn. Việc cắt giảm thuế sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguyên liệu dễ và rẻ hơn, từ đó giúp hàng sản xuất trong nước cạnh tranh hơn.

Có một thực tế là nhiều hàng tiêu dùng trong nước thường bị cạnh tranh do hàng giá rẻ, kém chất lượng của Trung Quốc bị thẩm lậu qua đường tiểu ngạch. Khi thuế giảm, mức chênh lệch giữa nộp thuế và đi theo tiểu ngạch không đáng kể thì hàng lậu sẽ giảm, người ta sẵn sàng đi theo chính ngạch, ta sẽ quản lý được mà lại giảm thiểu hàng nhập lậu. Hàng Việt Nam có thể sẽ cạnh tranh bình đẳng hơn.

Ngoài ra, thực tế trong chương trình thu hoạch sớm, mặc dù Việt Nam chưa giảm thuế mạnh cho Trung Quốc nhưng phía Trung Quốc đã giảm thuế trước cho hàng Việt Nam. Vì vậy, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam đã xuất khẩu mạnh vào Trung Quốc thời gian gần đây.

Trên nguyên tắc, chương trình thu hoạch sớm rất có lợi cho Việt Nam với nhiều hàng nông sản như rau quả, thủy, hải sản... được giảm thuế. Vì vậy, riêng những mặt hàng theo chương trình thu hoạch sớm Việt Nam lúc nào cũng xuất siêu.

Chương trình đang mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam vì tất cả hàng nông sản xuất vào Trung Quốc đều cơ bản đã có thuế suất 0%. Từ năm 2004 đến nay, năm nào ta cũng xuất siêu. Riêng năm 2008 trong chương trình thu hoạch sớm, Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc 365 triệu USD, nhập khẩu 131 triệu USD.

Chúng ta cũng bước đầu xuất khẩu được nhiều sản phẩm may mặc, giày dép, thiết bị sang Trung Quốc với tỉ trọng ngày một tăng.

Theo InfoTV


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên