TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội bị cảnh cáo

Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội bị cảnh cáo

Ngày 4/4, Bộ GD&ĐT quyết định kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội Nguyễn Văn Nam do vi phạm công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản.

Quyết định này được đưa ra sau khi kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT cho thấyông Nguyễn Văn Nam đã có nhiều sai phạm trong việc ban hành một số văn bản quản lý nhà trường không đúng quy định của pháp luật, chuyển đổi khoa Ngân hàng - Tài chính thành Viện Ngân hàng- Tài chính không thảo luận lấy ý kiến tại cơ sở.

Hiệu trưởng này cũng tách bộ môn Tài chính tiền tệ không lấy ý kiến của Ban chủ nhiệm khoa, Hội đồng khoa học. Bên cạnh đó, đã bổ nhiệm 49 cán bộ nguồn tại chỗ thiếu bước nhận xét, đánh giá cán bộ và lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Nam cũng gây nhiều bức xúc đối với tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường bởi việc điều chuyển ông Phạm Ngọc Linh nóng vội, sai quy định, xử lí kỷ luật ông Hà Huy Bình không đúng với quy định của pháp luật.

Cùng với ông Nguyễn Văn Nam, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra thông báo về việc phê bình một số Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bộ GD-ĐT phê bình nghiêm khắc ông Phan Công Nghĩa, Phó Hiệu trưởng vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm của Ban giám hiệu và lĩnh vực được Hiệu trưởng phân công phụ trách gồm: công tác tài chính và xây dựng cơ bản.

Phê bình nghiêm khắc ông Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan trách nhiệm Ban giám hiệu và lĩnh vực được Hiệu trưởng phân công phụ trách gồm: công tác tài chính và quản lý đào tạo đại học.

Phê bình rút kinh nghiệm Phó Hiệu trưởng Trần Thọ Ðạt vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan đến trách nhiệm của Ban giám hiệu.

Quyết định này của Bộ GD-ĐT đã khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng quá nhẹ đối với các sai phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Văn Nam. Trước đó, GS-TS Lê Du Phong, nguyên quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2002 – 2003, đã gửi thư lên lãnh đạo Bộ GD-ĐT về sự chậm trễ xử lý Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân sau kết luận thanh tra.

GS-TS Lê Du Phong nhấn mạnh “Vì tính nghiêm minh của pháp luật, vì lương tâm và trách nhiệm, tôi khẩn thiết đề nghị GS Bộ trưởng, GS Thứ trưởng thường trực cùng các thành viên Hội đồng kỷ luật xem xét thấu đáo, kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nam. Hình thức kỷ luật tốt nhất như tôi đã từng đề nghị là cách chức Hiệu trưởng của Ông Nam. Đây không chỉ là mong mỏi của tôi, mà còn là mong mỏi của đại bộ phận cán bộ, giáo viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang công tác và đã nghỉ hưu cũng như của dư luận xã hội”.

Theo Yến Anh

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên