TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ đào tạo, nhà ở và ưu đãi cho trí thức về làm việc tại Hậu Giang

Hỗ trợ đào tạo, nhà ở và ưu đãi cho trí thức về làm việc tại Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang vừa xây dựng chế độ đãi ngộ dành cho công chức, viên chức được tuyển dụng.

Tỉnh Hậu Giang có chính sách thu hút nhân lực đối với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi về công tác tại tỉnh được hưởng 100% lương, không qua lương tập sự.

Người tốt nghiệp đại học tự nguyện về công tác tại xã (trừ giáo viên có chính sách riêng) khi tỉnh có yêu cầu (cam kết phục vụ từ 5 năm trở lên) được hỗ trợ ban đầu là 3 tháng lương, được hưởng 100% lương (không qua tập sự) và được phụ cấp hàng tháng bằng 30% mức lương hiện hưởng trong 36 tháng.

Người tốt nghiệp sau đại học tự nguyện xin về công tác trong các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước của tỉnh Hậu Giang cam kết phục vụ từ 5 năm trở lên và cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được cử đi đào tạo có cam kết phục vụ lâu dài cho tỉnh được hưởng chế độ ưu đãi như sau: Trình độ thạc sĩ 70 triệu đồng, bác sĩ chuyên khoa I là50 triệu đồng; trình độ tiến sĩ 100 triệu đồng, bác sĩ chuyên khoa II là 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, được xem xét hỗ trợ nhà ở, đất ở đúng theo quy định pháp luật và chính sách thu hút nhân lực của địa phương.

Những người có đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng hiệu quả trong thực tế, mang lại lợi ích kinh tế - xã hội cao cho tỉnh Hậu Giang (đã được triển khai trên thực tế) và tự nguyện về công tác trong các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước của tỉnh Hậu Giang (ít nhất 5 năm) sẽ được xem xét hỗ trợ đất ở theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các đối tượng được cử đi đào tạo, bồi dưỡng đang tham gia khóa học mà tự ý bỏ học, thôi việc hoặc đã học xong nhưng chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết phải đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng theo quy định hiện hành.

Cán bộ, công chức, viên chức hưởng chế độ ưu đãi thu hút nếu chưa phục vụ đủ thời gian theo cam kết mà nghỉ việc hoặc chuyển công tác phải bồi hoàn phần kinh phí đã nhận. Trường hợp nếu đã công tác được một nửathời gian theo quy định trở lên thì bồi thường theo tỷ lệ thời gian còn lại.

Theo Thanh Châu

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên