TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2

Hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2
Phối cảnh Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có bản gửi Bộ Công thương và Tổng Cục Năng lượng đề nghị hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2.

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 là dự án cấp bách của Chính phủ, có ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển KT-XH và các công trình quan trọng của tỉnh.

Theo báo cáo của nhà đầu tư (CTCP Nhiệt điện Vũng Áng II), để đảm bảo vận hành thương mại nhà máy vào năm 2018 như Quy hoạch Điện VII thì các hợp đồng dự án phải được hoàn thiện, ký tắt trong tháng 9/2013 để đưa vào hồ sơ trình Bộ Kế hoạch – Đầu tư đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định.

Với tính chất quan trọng của dự án, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Công thương, Tổng Cục Năng lượng tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp, hỗ trợ CTCP Nhiệt điện Vũng Áng II giải quyết dứt điểm các vấn đề còn vướng mắc về các hợp đồng trước ngày 15/9/2013 để giúp nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và sớm triển khai xây dựng, đưa nhà máy đi vào hoạt động.

Được biết, tại buổi làm việc mới đây với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã giao Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh việc đàm phán các hợp đồng của Dự án BOT Vũng Áng 2 (Thông báo 271/TB-VPCP ngày 30/7/2013 của Văn phòng Chính phủ).

cucpth

Theo hatinh.gov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên