TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hóa đơn tiền điện tăng vọt: Đại diện ngành điện lên tiếng

Hóa đơn tiền điện tăng vọt: Đại diện ngành điện lên tiếng

Lý giải về hiện tượng hóa đơn tiền điện của người dân tăng vọt, đại diện ngành điện cho rằng, do thời tiết đột ngột chuyển nóng và áp dụng bảng giá điện mới.

Giá điện đã chính thức được điều chỉnh tăng thêm 7,5% từ ngày 16/3 vừa qua. Điều này đã ngay lập tức tác động đến sinh hoạt của người dân. Trong tuần qua, nhiều hộ gia đình và các hộ kinh doanh ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã cảm thấy bất ngờ khi nhận hóa đơn tiền điện tháng 4 với mức tăng đột biến tới vài chục phần trăm.

Với mức điều chỉnh tăng 7,5%, tương ứng giá bán điện bình quân 1.622,05 đồng/kWh, từ trung tuần tháng 4 này, nhiều gia đình tại Hà Nội đã phải chi trả thêm từ 200.000 - 500.000 đồng tiền điện. Lý giải về hiện tượng hóa đơn tiền điện của người dân tăng vọt, đại diện ngành điện cho rằng: Nguyên nhân yếu là do thời tiết đột ngột chuyển nóng, nền nhiệt độ trung bình tháng 4/2015 dao động từ 24 - 31 độ C; cộng với đó đây là tháng đầu tiên áp dụng bảng giá điện mới, nên hoá đơn tiền điện tăng đã tăng mạnh.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, tháng qua chưa phải là mùa cao điểm nắng nóng, nhưng nhiều hộ gia đình và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ cho biết, hoá đơn tiền điện của họ đã tăng từ 500.000 - 700.000 đồng. Người dân cho rằng, nếu như vào cao điểm mùa nóng thì không biết tiền điện sẽ còn tăng thêm bao nhiêu?

Để làm rõ hơn về những thắc mắc của người dân về tiền điện phải nộp trong tháng qua tăng bất thường, chúng tôi đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

 

>>>Dân xót ruột vì tiền điện tăng

 

Hồng Cúc

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên