TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM:

Hoãn thu phí tại hầm vượt sông Sài Gòn để kiềm chế lạm phát

Hoãn thu phí tại hầm vượt sông Sài Gòn để kiềm chế lạm phát
Đường hầm vượt sông Sài Gòn đã đi vào sử dụng từ ngay 20/11/2011 nhưng đến nay chưa tiến hành thu phí

Theo dự kiến ban đầu, mức thu phí tại hầm vượt sông Sài Gòn sẽ được đệ trình HĐND TP thông qua vào cuối năm nay và áp dụng từ đầu năm 2013.Tuy nhiên,UBND TPHCM vừa quyết định chưa thu phí trong thời điểm này.

Dự báo tình hình kinh tế năm 2013 còn nhiều phức tạp, chưa có dấu hiệu phục hồi,doanh nghiệp cũng như người dân TP đều đang gặp khó khăn nên UBND TP đã có quyết định như trên. Theo UBND TP, nếu thực hiện thu phí tại hầm vượt sông Sài Gòn vào lúc này sẽ có tác động nhất định đến kinh tế-xã hội của TP, nhất là mục tiêu kiềm chế lạm phát.

Đường hầm sông Sài Gòn là 1 hạng mục quan trọng trong dự án Đại lộ Đông Tây (nay được chia thành 3 phần là Đại lộ Võ Văn Kiệt, Đường hầm sông Sài Gòn và Đại lộ Mai Chí Thọ) đã được đưa vào sử dụng từ ngày 20/11/2011. Trạm thu phí qua hầm đã được xây dựng hoàn tất từ ngày đưa hầm vào sử dụng nhưng chưa hoạt động.

Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TPHCM tiến hành thu phí thử nghiệm (từ ngày 29/9 đến 29/10/2012) tại trạm thu phí này để rút kinh nghiệm, hoàn tất quy trình quản lý, vận hành đường hầm sông Sài Gòn. Theo Sở GTVT, việc trạm thu phí đi vào hoạt động sẽ giúp cơ quan chức năng kiểm soát chặt hơn tình trạng xe tải chở chất cấm vào hầm.

Sau thời gian thu phí thử nghiệm trên, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan liên nhanh chóng hoàn tất phương án thu phí trong đầu tháng 11/2012 để chuẩn bị đệ trình lên HĐND TP thông qua trong kỳ họp cuối năm.

Tuy nhiên, do nền kinh tế còn nhiều khó khăn nên UBND TP quyết định tạm hoãn việc thu phí ở đây, khi nào đủ điều kiện sẽ chỉ đạo thu phí sau.

Theo Tùng Nguyên
Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên