TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị các nhà tài trợ đang họp tại Hà Nội

Hội nghị các nhà tài trợ đang họp tại Hà Nội

Năm 2011, tổng mức ODA cam kết từ các nhà tài trợ là gần 7,4 tỷ USD, giảm so với con số 7,9 tỷ USD tại Hội nghị CG 2010.

Sáng nay (ngày 10/12) Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ (CG) cho Việt Nam năm 2012 đang tổ chức nhóm họp tại Hà Nội.

Hội nghị cuối kỳ lần này sẽ nhóm họp cả ngày với chủ đề “Lập nền tảng cho sự phát triển bền vững”. Những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận bao gồm: Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam năm nay và những ưu tiên trong năm sau; sửa đổi chính sách đất đai, tạo lập nền tảng để buớc vào nuớc có thu nhập trung bình thành công.

Hội nghị lần này cũng sẽ bàn về đổi mới phương thức tổ chức Hội nghị CG cho các năm sau, thay vì là một hội nghị kêu gọi vốn từ các nhà tài trợ CG sẽ là một diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao.

 Được biết, năm ngoái (2011), tổng mức ODA cam kết từ các nhà tài trợ là gần 7,4 tỷ USD, giảm so với con số 7,9 tỷ USD tại Hội nghị CG 2010.

Riêng con số tài trợ của năm nay sẽ được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh công bố vào cuối phiên họp chiều nay.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam bà Victoria Kwakwa, “Đây sẽ là năm cuối cùng Hội nghị CG được tiến hành theo phương thức tập trung vào việc đưa ra mức cam kết viện trợ ODA cho Việt Nam từ các nhà tài trợ. Dự kiến, từ năm sau Hội nghị sẽ là nơi các bên đối thoại về chính sách cấp cao”.

Khánh Linh

 

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên