TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội nghị CG 2012: Nhật Bản cam kết tài trợ khoảng 2,6 tỷ USD cho Việt Nam

Hội nghị CG 2012: Nhật Bản cam kết tài trợ khoảng 2,6 tỷ USD cho Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm tài chính nay, Nhật Bản đã cam kết cung cấp khoảng 1,4 tỷ USD cho các dự án vốn vay ODA mới.

Phát biểu tại Hội Nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2012 đang diễn ra tại Hà Nội, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki đã đưa ra con số 2,6 tỷ USD mà Chính phủ nước này cam kết dành cho Việt Nam trong năm 2013, tương đương mức của năm 2012.

“Mặc dù điều này còn tùy thuộc vào vào tiến độ chuẩn bị dự án của Chính phủ Việt Nam. Và Chúng tôi mong muốn Chính phủ Việt Nam chỉ đạo để các dự án được thực hiện một các thuận lợi qua đó hợp tác ODA của Nhật bản sẽ tiếp tục đem lại nhiều lợi ích và thành công” – Ngài Đại sứ nói.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính nay, Nhật Bản đã cam kết cung cấp khoảng 1,4 tỷ USD cho các dự án vốn vay ODA mới.

Theo ngài Đại sứ, để đảm bảo ổn định kinh tế xã hội vĩ mô một cách vững chắc, Việt Nam cần thực hiện các biện pháp cụ thể về tái cấu trúc kinh tế trong những năm tiếp theo.

Trong đó, vấn đề cấp bách nhất là xây dựng hệ thống tài chính lành mạnh và điều này đòi hỏi phải giải quyết được vấn đề nợ xấu và tái cấu trúc lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước.

“ Việt Nam cần lựa chọn ra các ngành công nghiệp chiến lược có nhiều tiềm năng giúp tăng cường giá trị gia tăng và cạnh tranh, phân bổ các nguồn lực một cách tập trung để đẩy mạnh dòng vốn FDI và đẩy mạnh hiệu ứng lan tỏa đối với các doanh nghiệp trong nước tại các ngành công nghiệp này”.

Ngoài ra, phía Nhật Bản đề xuất Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đặc biệt, các cơ quan nhà nước của Chính phủ cần có nhiều sáng kiến hơn trong việc nắm bắt đầy đủ những nhu cầu và khó khăn của các doanh nghiệp đồng thời phản ánh kịp thời vào các chính sách điều hành.

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên