TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2012 sẽ diễn ra vào tháng 7/2012

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2012 sẽ diễn ra vào tháng 7/2012

Hội thảo sẽ tập trung vào nền tảng nâng cấp hạ tầng công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu chung quốc gia, đưa ra giải pháp xây dựng mô hình quản lý hành chính công, hợp tác công-tư trong triển khai dịch vụ công...

Chiều ngày 1/3/2012, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2012, lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 7 tới.

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện việc thực hiện các dự án Chính phủ điện tử tại Việt Nam cũng như kế hoạch triển khai trong giai đoạn sắp tới. Hội thảo sẽ tập trung vào các nền tảng xây dựng một "Hành chính phục vụ", tập trung đi sâu vào những phân tích để nâng cấp hạ tầng công nghệ hỗ trợ cho chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu chung cho quốc gia, đưa ra các giải pháp xây dựng mô hình quản lý hành chính hiệu quả, mô hình hợp tác công - tư trong việc thực hiện triển khai dịch vụ công...

Trong những năm qua, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam có sự phát triển vượt bậc, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 20 - 25%/năm, có tỷ lệ đóng góp 6,7% cho GDP của cả nước. Trong năm vừa qua, công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với xây dựng chính phủ điện tử cũng được chú trọng đầu tư.

Theo báo cáo của IDG về Chính phủ điện tử Việt Nam (tháng 11/2011), trong năm 2011 đã có 94.000 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ 1, 2.775 dịch vụ được cung cấp ở mức độ 3 và một vài dịch vụ được cung cấp ở mức độ 4 - mức cao nhất của hệ thống Chính phủ điện tử. Quy trình thủ tục một cửa đạt tỷ lệ 87% (nguồn sách trắng của Việt Nam năm 2011).

Tuy nhiên, vấn đề an ninh mạng và nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao để vận hàng Chính phủ điện tử vẫn là những câu hỏi hóc búa dành cho các cơ quan bộ ngành chính phủ. Trên thực tế, nhận thức của các cán bộ, công chức về an ninh mạng còn khá kém, có không ít các lãnh đạo, cán bộ còn xem nhẹ những lỗ hổng về bảo mật trong hệ thống mạng của cơ quan mình.

Theo chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước giai đoạn 2011 - 2015, chương trình hành động phát triển công nghệ thông tin sẽ xoay quanh việc triển khai dự án quy mô quốc gia nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật và các hệ thống, thông tin thiết yếu có quy mô quốc gia, tạo nền tảng cho các ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Danh  mục các dự án có quy mô quốc gia giai đoạn này gồm có 56 dự án với tổng vốn đầu tư là 1.700 tỷ đồng.

Phương Dung

dungdp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên