TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Holcim tăng gấp đôi công suất xi măng tại VN

Holcim tăng gấp đôi công suất xi măng tại VN

Công ty Holcim Việt Nam vừa nhận Giấy chứng nhận đầu tư từ UBND tỉnh Kiên Giang để xây dựng dây chuyền sản xuất clinker tại Nhà máy xi măng Hòn Chông, với tổng vốn đầu tư 656 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang, dự kiến dây chuyền công suất 10.000 tấn clinker/ngày này sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 1/2009.

 

Holcim Việt Nam là doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn Holcim của Thụy Sĩ - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp xi măng, bê tông và các dịch vụ liên quan đến xây dựng - và công ty Xi măng Hà Tiên 1. Liên doanh này được cấp phép hoạt động từ năm 1994 với số vốn đầu tư 440 triệu USD, thời gian hoạt động 50 năm. 

 

Cùng với nhà máy xi măng Hòn Chông ở Kiên Giang, Holcim Việt Nam còn vận hành một trạm xi măng tại Cát Lái (Thành phố Hồ Chí Minh). Với công suất hàng năm 3,6 triệu tấn xi măng và hơn 120.000m3 bê tông trộn sẵn, Holcim Việt Nam hiện đang là một trong những nhà sản xuất xi măng và cung cấp bê tông trộn sẵn hàng đầu ở các tỉnh phía Nam.

 

Dự kiến khi dây chuyền clinker thứ 2 ở Hòn Chông được đưa vào vận hành, tổng công suất của Holcim Việt Nam sẽ tăng gấp đôi so với hiện nay, lên mức 14.500 tấn/ngày, tương đương 7 triệu tấn xi măng/năm.

 

Theo quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng đã được phê duyệt, từ nay đến năm 2010, Việt Nam sẽ có thêm 46 dự án xi măng đi vào hoạt động với tổng công suất trên 45 triệu tấn.

 

Bộ Xây dựng dự báo, đến năm 2009, khả năng sản xuất trong nước sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ xi măng và clinker.


Theo TTXVN

 

 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên