TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay chất vấn Bộ trưởng Y tế, Nội vụ

Hôm nay chất vấn Bộ trưởng Y tế, Nội vụ

Chuyện y đức và tuyển dụng cán bộ, công chức được chờ đợi sẽ làm nóngngày chất vấn hai Bộ trưởng Y tế và Nội vụ ở Ủy ban Thường vụ QH.

Sáng nay, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ trả lời chất vấn về những vấn đề nóng liên quan việc bảo đảm nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng và chữa bệnh, y đức, điều chỉnh khung giá viện phí…

Buổi chiều, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình sẽ trả lời về tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đối với cán bộ, công chức nhà nước, chế độ, chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn, giải pháp nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền ở cơ sở…

Dự kiến phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi và truyền hình trực tuyến để 63 đoàn đại biểu Quốc hội theo dõi, chất vấn.

Ở phiên chất vấn của Quốc hội hồi cuối tháng 11 năm ngoái, có tới 5 bộ trưởng đăng đàn, nhưng Bộ trưởng Y tế và Nội vụ không có tên trong danh sách này.

Tại các kỳ họp của Quốc hội khóa trước, hai người tiền nhiệm của bà Tiến và ông Bình (ông Nguyễn Quốc Triệu và Trần Văn Tuấn) từng đối mặt với những câu hỏi thẳng thắn, hóc búa của các đại biểu, như về trách nhiệm của bộ trưởng trước tình trạng quá tải bệnh viện công, hay vấn nạn chạy chức.

Khi nhậm chức (tháng 8/2011), Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết không đưa ra lời hứa nào trong nhiệm kỳ nhưng sẽ cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề nóng bỏng, bức xúc: quá tải bệnh viện, y đức thầy thuốc, đổi mới cơ chế tài chính của các bệnh viện, trong đó mấu chốt là viện phí phải được tính đúng tính đủ.

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình thì chia sẻ rằng, chiếc ghế của ông luôn phải chịu nhiều áp lực lớn bởi đặc thù công việc liên quan đến tổ chức bộ máy, biên chế.

Được biết, tăng chất vấn và giải trình của các cơ quan Chính phủ ở Thường vụ Quốc hội hay các ủy ban nằm trong hướng đi đổi mới hoạt động của Quốc hội khóa này.

Theo Hiền Anh
Vietnamnet

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên