TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH và Ngân sách 2013 – 2014

Hôm nay Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH và Ngân sách 2013 – 2014

Có 2 nội dung chính được tập trung thảo luận tại Hội trường. Các Bộ trưởng sẽ cùng tham gia báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Ngày 02/06/2014, Quốc hội thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013; phương án đảm bảo cân đối ngân sách trung ương và ngân sách địa phương năm 2013; việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2014.

Trong 2 phiên thảo luận của ngày hôm nay, các Đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận một số vấn đề sau:

(1) Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013 so với kết quả Chính phủ đã báo cáo Quốc hội tại kỳ họp 6, Quốc hội Khóa XIII.

Trong đó, các đại biểu đi sâu phân tích kết quả thực hiện, mục tiêu tổng quát của năm 2013; các mục tiêu đạt và vượt cũng như chưa đạt kế hoạch nhưng chưa vững chắc; phân tích kĩ những chỉ tiêu chưa đạt, chưa hoàn thành kế hoạch – nguyên nhân khách quan và chủ quan.

(2) Đánh giá tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển  kinh tế - xã hội (KT-XH), ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2014; những thuận lợi và khó khăn, kết quả đạt được và những bất cập, hạn chế; dự báo khả năng thực hiện các mục tiêu KT-XH tổng quát theo nghị quyết Quốc hội đặc biệt trong tình hình phức tạp.

Dự báo tình hình từ nay đến cuối năm, trên cơ sở đó phân tích, đề xuất các nhóm nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình mới, nhất là những giải pháp tăng cường nội lực kinh tế để bảo đảm thực hiện mục tiêu tổng quát của Quốc hội.

Các Bộ trưởng sẽ cùng tham gia báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên