TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hôm nay, tuyến buýt vòng quanh quận 1 hoạt động

Hôm nay, tuyến buýt vòng quanh quận 1 hoạt động

Ông Phạm Đình Đức, phó phòng Quản lý vận tải công nghiệp, sở Giao thông vận tải TP.HCM,cho biết 9 giờ sáng hôm nay (17.9), tuyến xe buýt chạy xung quanh quận 1 (tên gọi là “Tuyến buýt vòng quận 1”), bắt đầu hoạt động.

Đây là tuyến xe buýt có trợ giá, chạy qua các cơ quan hành chính, trường học và trung tâm thương mại trên địa bàn quận 1 có chiều dài 11,35km, với điểm đầu tuyến là công viên 23.9, điểm cuối tại ngã ba đường Hoàng Sa – Nguyễn Đình Chiểu.

Trước mắt, công ty TNHH Vận tải TP.HCM (Citranco) sẽ đưa 12 xe buýt loại 40 chỗ, sàn thấp, có máy lạnh vào hoạt động, mỗi ngày sẽ có khoảng 160 chuyến, cứ tám phút có một chuyến, chuyến đầu chạy lúc 6 giờ, chuyến cuối lúc 20 giờ.

Trên xe buýt có trang bị máy bán vé tự động và khu vực dành cho xe lăn và người khuyết tật. Giá vé là 4.000 đồng/hành khách/lượt; vé tập dành cho học sinh – sinh viên là 84.000 đồng/60 vé, dành cho đối tượng khác là 90.000 đồng/30 vé...

Để vận động người dân đi xe buýt, cán bộ công nhân viên sinh sống, làm việc tại quận 1 sử dụng tuyến buýt này, quận 1 đã phát 20.000 tờ rơi đến các hộ dân sống dọc các tuyến đường có tuyến buýt đi qua và tại các đơn vị đóng trên địa bàn quận.

Theo Đ. Lê

SGTT

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên