TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 130 triệu euro xây trung tâm điều khiển giao thông

Hơn 130 triệu euro xây trung tâm điều khiển giao thông

Mục đích của dự án nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đang ngày càng nghiêm trọng.

UBND TP.HCM vừa chấp nhận đề xuất của Sở GTVT chọn Công ty Sagem Communication Việt Nam (Pháp) là nhà tài trợ thực hiện dự án xây dựng trung tâm điều khiển giao thông của TP.

Mục đích của dự án nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đang ngày càng nghiêm trọng.

Theo thiết kế, Công ty Sagem sẽ xây dựng một trung tâm điều khiển giao thông hiện đại, kết nối tất cả các đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TP về một đầu mối. Công ty cũng lắp đặt các thiết bị ghi nhận hình ảnh, tình hình giao thông của tất cả giao lộ và truyền về trung tâm để xử lý kịp thời. Dự án được chia thành ba giai đoạn với tổng vốn đầu tư khoảng 131 triệu euro (dự kiến là vốn ODA vay ưu đãi từ chính phủ Pháp). Hiện Sở GTVT đang phối hợp với Công ty Sagem hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết, trình UBND TP báo cáo Thủ tướng.

Được biết, Công ty Siemens (Đức) cũng đưa ra một dự án tương tự và khẳng định chỉ cần thực hiện trong hai giai đoạn, tổng vốn đầu tư 125-140 triệu USD. Tuy vậy, Công ty Siemens chỉ có thể chắc chắn huy động khoảng 25 triệu USD cho giai đoạn 1, số còn lại công ty sẽ vận động từ các nguồn vốn ODA khác. Ngoài ra, từ tháng 8-2010, Công ty Siemens khẳng định sẽ bỏ toàn bộ kinh phí lập dự án và TP sẽ so sánh kết quả nghiên cứu của hai công ty để lựa chọn nhà đầu tư. Thế nhưng sau đó, Công ty Siemens lại nói nếu họ không được chọn là nhà đầu tư, TP phải trả lại toàn bộ kinh phí lập dự án. Trên cơ sở này, UBND TP đã quyết định lựa chọn Công ty Sagem làm chủ đầu tư thực hiện dự án.

Theo Minh Phong

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên