TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 1.410 nâng cấp tuyến đường sắt Vinh – Nha Trang

Hơn 1.410 nâng cấp tuyến đường sắt Vinh – Nha Trang

Đây là một trong các hạng mục quan trọng cải thiện kết cấu hạ tầng đường sắt, nâng cấp tốc độ chạy tàu và tải trọng khai thác của tuyến đường.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa khởi công dự án nâng cấp tuyến đường sắt từ Vinh đến Nha Trang với tổng giá trị hơn 1.414 tỉ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Gói thầu số 11 (trong tổng số 29 gói của toàn bộ dự án) vừa khởi công tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam với 112 tỉ đồng, thi công trong thời gian 380 ngày, bao gồm các hạng mục thay ray 12,5m bằng ray 25m; thay tà-vẹt bê tông liền khối, tà-vẹt sắt cũ bằng tà-vẹt bê tông dự ứng lực và đặt đường số 3 đối với các ga chỉ có 2 đường.

Đây là một trong các hạng mục quan trọng cải thiện kết cấu hạ tầng đường sắt, nâng cấp tốc độ chạy tàu và tải trọng khai thác của tuyến đường, nâng cao khả năng đảm bảo an toàn tàu chạy tốc độ cao và rút ngắn hành trình chạy tàu Hà Nội - TPHCM, phù hợp với đường sắt xuyên Á và qui hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt đến năm 2020.

Một đại diện của bộ Giao thông Vận tải cho biết, do đặc thù của ngành giao thông đường sắt trong lúc thi công phải đảm bảo an toàn chạy tàu cho nên nhà thầu phải thi công theo hình thức cuốn chiếu, tránh phát sinh nhiều điểm chạy chậm gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt.

Theo Xuân Hoàng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên