TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 3,2 triệu lượt khách qua Cảng HKQT Đà Nẵng

Hơn 3,2 triệu lượt khách qua Cảng HKQT Đà Nẵng

Cảng HKQT Đà Nẵng có lượng khách đến/đi lớn thứ 3 Việt Nam, nằm trên trục giao thông hàng không có tần suất lớn thứ 10 thế giới, trong năm 2012 đã đón hơn 3,2 triệu lượt hành khách trong nước và quốc tế.

Cách đây tròn 1 năm, ngày 25/12/2011, nhà ga hành khách mới của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (CHKQT) với nguồn vốn đầu tư hơn 1.345 tỷ đồng đã chính thức khai trương đi vào hoạt động.

Việc nhà ga hành khách mới của Cảng HKQT Đà Nẵng có diện tích sử dụng 36.600 m2, được lắp đặt các thiết bị hàng không tiên tiến, các hệ thống điện tử chuyên dụng, các tuyến đường ôtô, cầu vượt, tường rào, sân đậu ôtô hoàn thiện và khép kín… đi vào hoạt động, có khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu lượt khách, hàng vạn tấn hàng hóa mỗi năm, đã mở ra cơ hội lớn cho quá trình hội nhập và phát triển của Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực nói chung.

Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ thường trú tại miền Trung, ông Phạm Phú Mỹ, Phó Giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng cho biết, bên cạnh việc duy trì công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng như chất lượng các dịch vụ đang cung cấp, Cảng HKQT Đà Nẵng cũng đã phát triển nhiều dịch vụ mới như cung cấp dịch vụ thương mại mặt đất trọn gói cho các hãng hàng không, dịch vụ phục vụ khách hạng thương gia tại ga quốc tế, các dịch vụ cho thuê mặt bằng, nượng quyền kinh doanh.

Cho đến nay, Cảng HKQT Đà Nẵng đang phục vụ cho 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Airlines; 6 hãng hàng không quốc tế là Silk Air, Air Asia, Korean Air, Asian Airlines, China Eastern Airlines, Shanghai Airlines khai thác các đường bay đi và đến.

Năm 2012, Cảng hàng không này đã đón 27.000 lần chuyến bay đến và đi, tăng 5.000 lần chuyến so với năm 2011. Số lượng hành khách đạt 3,2 triệu lượt người; số lượng hàng hóa qua Cảng đạt 12.400 tấn. Đây thực sự là những con số ấn tượng nói lên những nỗ lực trong hoạt động của cán bộ, nhân viên Cảng HKQT Đà Nẵng.

Mục tiêu củađơn vị này trong năm 2013 là phấn đấu đạt sản lượng hạ cất cánh lên 28.800 lần chuyến; số lượng hành khách là 3,5 triệu lượt người và tăng 15% sản lượng hàng hóa đi qua cảng so với năm 2012.

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu nói trên, Cảng HKQT Đà Nẵng sẽ nỗ lực thúc đẩy đàm phán cũng như tạo điều kiện thuận lợi để một số hãng hàng không tái khởi động các đường bay trước đây đến Đà Nẵng như Cathay Pacific Airlines, Sichuan Airlines, hoặc Far Eastern Air Transport…

Theo Tuyết Minh

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên