TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 40 triệu thuê bao di động sẽ phải đăng ký lại

Hơn 40 triệu thuê bao di động sẽ phải đăng ký lại

Nếu thực hiện quy định mỗi cá nhân chỉ được sở hữu tối đa 3 sim điện thoại trả trước thì sẽ có ít nhất 40 triệu thuê bao sẽ phải đăng ký lại.

C nước hin có trên 80 triu thuê bao di động, trong đó 90% là thuê bao tr trước. Các thuê bao di động này đã thc hin vic khai báo thông tin cá nhân theo quy định ca B Thông tin và Truyn thông v qun lý thuê bao tr trước.

 

Do không có cơ s nào để khng định d liu khai báo thông tin cá nhân ca khách hàng là xác thc nên các nhà cung cp dch v cũng đang “mò mm” rà soát trên h thng để phát hin các cá nhân đang s hu trên 3 thuê bao để yêu cu khai báo li.

 

S liu ca Viettel cho thy có khong 20 triu khách hàng đang s hu trên 3 thuê bao di động. Tình trng tương t cũng xy ra vi các nhà khai thác di động khác như VinaPhone và MobiFone. Các doanh nghip cho rng nếu trin khai quy định mi cá nhân ch được s hu ti đa 3 s đin thoi thì có ít nht 40 triu thuê bao di động s phi đi đăng ký li thông tin hoc phi xóa s trên h thng.

 

B Thông tin và Truyn thông cũng va có văn bn yêu cu doanh nghip phi có các bin pháp để bt buc các thuê bao s hu trên 3 sim đin thoi phi đăng ký li thông tin cá nhân. Nếu không thc hin vic khai báo thông tin theo quy định, nhà khai thác dch v s ct liên lc.

 

Tuy nhiên, lo s nghn h thng nếu hơn 40 triu thuê bao di động đồng lot đi khai báo thông tin cá nhân, các doanh nghip đang đề ngh B Thông tin - Truyn thông lùi thi hn quy định đến hết ngày 31/12 thay vì t 10/8 như d kiến.

 

Theo Hng Anh
VnExpress

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên