TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 500 triệu USD vốn ngoại “rót” vào Hà Nội trong 6 tháng

Hơn 500 triệu USD vốn ngoại “rót” vào Hà Nội trong 6 tháng
Ảnh minh họa.

Báo cáo mới nhất của Cục thống kê Hà Nội cho thấy, mặc dù tổng vốn FDI vào thành phố trong 6 tháng đầu năm giảm nhẹ so với cùng kỳ; song vốn giải ngân tiếp tục tăng lên. Điều này cho thấy hiệu quả của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài...

Theo số liệu mới nhất của Cục thống kê Hà Nội, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thành phố trong 6 tháng đầu năm ước đạt 501 triệu USD; bằng 86% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong đó, vốn đầu tư thực hiện đạt 460 triệu USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2014. Điều này cho thấy, hiệu quả của dòng vốn FDI vào thành phố đang ngày càng tăng lên.

Theo đánh giá của Cục thống kê Hà Nội, để đạt được kết quả này, thành phố đã tổ chức hội nghị gặp gỡ đối thoại với 37 dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy đầu tư; sau hội nghị đã chỉ đạo các sở, ngành giải quyết cụ thể các vướng mắc liên quan với từng dự án để đẩy nhanh tiến độ.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho biết, một số dự án lớn trên địa bàn thành phố đang đẩy nhanh thủ tục cấp phép đầu tư như Công ty TNHH Lotte Coralis đang làm thủ tục tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD, Siêu thị Lotte (Lotte Mart) cũng tăng thêm 14 triệu USD.

Ngoài ra, một số dự án khác cũng đang được đẩy nhanh thủ tục cấp phép như Bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon - Long Biên (15 triệu USD), Tổ hợp Metropolis Hà Nội (222,4 triệu USD)...

 

Nguyệt Quế

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên