TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 800 tấn nhựa phế liệu trong 37 container "hàng sạch"

Hơn 800 tấn nhựa phế liệu trong 37 container "hàng sạch"

Nhiều lô hàng là vỏ chai nhựa không qua làm sạch, có lẫn nilon và các tạp chất được ép thành khối, lô hàng có mùi hôi thối bốc ra.

Lực lượng chức năng TP Móng Cái (Quảng Ninh) kiểm tra, lập biên bản tạm giữ 37 container nhựa phế liệu có trọng lượng khoảng 822 tấn của 3 công ty đang làm thủ tục tạm nhập, tái xuất phế liệu nhựa đi Trung Quốc, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Thừa nhận vi phạm

Cùng với đại diện của phụ trách Cảng Hương Hải, Phòng 3, Cục Cảnh sát môi trường và đại diện Công ty TNHH Nhật Linh, địa chỉ khu 8, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, mở niêm phong kẹp chì 8 container là lô hàng của công ty.

Theo các tờ khai của công ty, số hàng trên là nhựa pét sạch đã qua băm cắt, khi mở ra lại là vỏ chai nhựa chưa được làm sạch có chứa tạp chất; cũng theo tờ khai, hàng là mảnh nhựa PE chưa qua sử dụng, khi mở ra thực tế là màng nhựa màu đen đã qua sử dụng được cuốn thành cuộn, có bám đất, bốc mùi hôi thối; hàng khai là nhựa phế liệu xay nhỏ, thực tế kiểm tra là màng nhựa màu trắng chưa qua sử dụng được đóng thành cuộn.

Tương tự, cũng với các thành phần như trên, đối với Công ty TNHH TM Quảng Thành, địa chỉ tổ 17, Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho thấy, nhiều lô hàng là vỏ chai nhựa không qua làm sạch, có lẫn nilon và các tạp chất được ép thành khối, lô hàng có mùi hôi thối bốc ra.

Kiểm tra các lô hàng của Công ty TNHH Hoàng Anh Victory, địa chỉ số 8, đường Đoàn Kết, Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho thấy, toàn bộ lô hàng gồm các chai nhựa nhiều màu sắc, được đóng thành kiện, có lẫn nhiều tạp chất…

Các doanh nghiệp đều đã thừa nhận vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.

Theo H.A.
CAND

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên