TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HP xây dựng trung tâm nghiên cứu- phát triển phần mềm

HP xây dựng trung tâm nghiên cứu- phát triển phần mềm

Khi bắt tay vào triển khai dự án này, HP đặc biệt quan tâm đến bốn vấn đề, đó là nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, sở hữu trí tuệ và thuế.

Tập đoàn công nghệ thông tin Hewlett-Packard (HP- Mỹ) đã bắt đầu xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm của họ tại khu công nghệ cao TPHCM (Saigon Hi-tech Park- SHTP, quận 9).

Thông tin này được ông Phi Anh- Phó chủ tịch của HP Software & Solutions nêu ra tại buổi gặp gỡ Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín chiều 17-5.

Theo ông Phi Anh thì khi bắt tay vào triển khai dự án này, HP đặc biệt quan tâm đến bốn vấn đề, đó là nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, sở hữu trí tuệ và thuế.

Về vấn đề nguồn nhân lực, được biết trong giai đoạn đầu HP sẽ đưa tới SHTP khoảng 30 kỹ sư phần mềm và con số này sẽ được nâng dần lên 100 người vào cuối năm nay. “Nhiệm vụ của những người này là nhanh chóng đưa trung tâm đi vào hoạt động, nhằm kịp phối hợp với mạng lưới sản xuất toàn cầu”, ông Phi Anh nhấn mạnh.

Hiện HP đã làm việc với các trường đại học chuyên ngành tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM để tính chuyện hợp tác đào tạo. Phó chủ tịch Nguyễn Trung Tín đề nghị HP, SHTP và các trường đại học nên hợp tác chặt chẽ với nhau.

Về vấn đề cơ sở vật chất- kỹ thuật và thuế, ông Phi Anh đề nghị chính quyền thành phố cho HP được hưởng “chính sách ưu đãi đầu tư”, cụ thể như chuyện thuế thu nhập cá nhân của các chuyên gia nước ngoài làm việc cho dự án.

Tuy nhiên, ông Tín đề nghị HP ghi rõ những đề đạt này vào văn bản để “thành phố sẽ giải quyết trong phạm vi trách nhiệm của mình, hoặc đề xuất với Chính phủ”.

Theo Kính Luân

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên